ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

img1

Ngành khoa học sức khỏe hay ngành Y khoa là khoa học nghiên cứu về sự sinh ra và mất đi của một con người. Y khoa còn nghiên cứu về những nguyên nhân tạo ra bệnh tật và cách chữa trị bị bệnh cho con người, mục tiêu đó nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ cho con người.

Sức khỏe của con người được hiểu là sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. Việt Nam chúng ta có câu “thể xác tráng kiện trong một tinh thần minh mẫn”. Ngành sức khỏe hay y khoa có nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người

Vì ngành y khoa đào tạo ra nghề làm thầy thuốc hay nhân viên tiếp cận trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì vậy ngành này hội tụ rất nhiều chuyên ngành khoa học gọi là ngành khoa học cơ bản như Toán, lý hóa, sinh, kiến thức phổ thông, kỹ năng giao tiếp với con người, kỹ năng tiếng Anh… và thí sinh có tố chất và niềm đam mê đạt đến mục tiêu trở thành người thầy thuốc hay một nhân viên y tế chuyên nghiệp. Hạnh phúc cuối cùng của người làm nghề y là được giúp đỡ người bệnh, được thấy nụ cười của họ. Thật đơn giản như vậy nhưng lại là một ngành học rất cam go, thách thức trên hành trình chinh phục mục tiêu.

Do đó, Trường đào tạo ngành sức khỏe hay Y khoa phải được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật như Bệnh viện thực hành của trường, các bộ môn chuyên ngành khoa học cơ bản, sinh lý con người, giải phẫu người, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong đào tạo y khoa, thư viện y khoa, thư viện tổng hợp, tất cả để tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo gắn lý thuyết và thực hành bệnh viện, và với quyết tâm của thí sinh sẵn sàng vượt qua một cuộc hành trình đi tìm chân lý y khoa.

Với những trải nghiệm đó, PCTU giới thiệu với các bạn thí sinh một dự án mang tên “ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA”, như tạo ra một môi trường thử thách về ý chí và hướng đi của các bạn, cũng  như giúp các bạn hiểu về khả năng của mình hơn; và biết đâu các bạn sẽ lựa chọn cho mình hướng đi đúng hơn cho tương lai cuộc đời các bạn. Dự án này chúng tôi muốn khơi dậy niềm cảm xúc nghề nghiệp của thí sinh từ năm lớp 11 và 12 THPT. Ngày trước, chúng tôi cũng như các bạn bây giờ, tự tìm hướng đi của mình, nhưng có người đi đúng và có người không đi đúng.

Với những trải nghiệm của chúng tôi, và chúng tôi học tập lại những nước tiên tiến để chia sẻ dự án này, xin mời các bạn thí sinh lớp 11 và 12 THPT cả nước hãy vào và chiêm nghiệm.

Thông tin & Thể lệ cuộc thi

1. Tên gọi: Cuộc thi “Đường đến Y khoa”.

2. Phạm vi: Cuộc thi được phát động, tổ chức trong phạm vi toàn quốc.

3. Đối tượng: Học sinh khối 11, 12 hiện đang theo học tại các trường THPT

4. Nội dung thi: Các kiến thức xã hội về địa lý, lịch sử Việt Nam và thế giới, địa danh, văn hóa – nghệ thuật, kiến thức về kinh tế - môi trường – địa chất – động thực vật…; Các kiến thức phổ thông lớp 11, 12 (khoa học, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, Tiếng Anh); hiểu biết về công nghệ thông tin; kiến thức y học thường thức…

5. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại trang điện tử của Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU): www.pctu.edu.vn.

6. Đăng ký dự thi, cách thức thi, cách tính điểm và thời gian tổ chức Cuộc thi

6.1. Đăng ký dự thi

a) Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://www.pctu.edu.vn. Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website nêu trên. Hướng dẫn đăng ký xem tại đây.

b) Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Một tài khoản dự thi có thể tham gia thi nhiều đợt thi khác nhau. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế, nhờ người khác thi hộ hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi.

6.2. Cách thức thi

a) Thí sinh dự thi sử dụng các thiết bị máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone có kết nối internet và được cài đặt các trình duyệt web để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống chọn ngẫu nhiên.

b) Số lượng câu hỏi trong một phần thi trực tuyến từ 15-25 câu hỏi về các lĩnh vực nêu trên. Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 10-25 phút. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ số câu hỏi.

c) Ban tổ chức không giới hạn số lượng người dự thi tại mỗi đợt thi.

6.3. Cách tính điểm

a) Người đạt giải là người có số điểm thi theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định của Thể lệ. 

b) Trường hợp nhiều người dự thi có số lượng câu trắc nghiệm trả lời đúng bằng nhau sẽ xử lý như sau: Người đạt giải là người có thời gian hoàn thành bài thi ngắn hơn.

6.4. Thời gian thi

- Cuộc thi sẽ diễn ra trong liên tục các tháng trong năm. Mỗi tháng sẽ diễn ra 2 lần thi, bắt đầu từ 17/02/2021.

7. Một số quy định chung

- Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng 01 tài khoản duy nhất đã đăng ký để dự thi.

- Thí sinh có biểu hiện gian lận như sử dụng nhiều tài khoản, nhờ người khác thi hộ, hoặc những biểu hiện khác thể hiện việc gian lận sẽ không được Ban tổ chức công nhận kết quả và xét giải.

- Nếu thí sinh có bất kỳ thông tin cá nhân nào sai lệch so với thẻ học sinh, thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh thì không được tính kết quả và xét giải.

- Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết trước khi tiến hành trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

8. Thông tin liên hệ

Điện thoại hỗ trợ các thí sinh về nội dung liên quan như đăng ký tạo tài khoản dự thi, đăng nhập thi, làm bài thi, khiếu nại kết quả thi: Điện thoại: 0962553155 – 0981559255; Email: info@pctu.edu.vn.                                                     

Trong quá trình tổ chức, Thể lệ Cuộc thi có thể được bổ sung từ Ban tổ chức để phù hợp với thực tiễn và thông báo kịp thời đến thí sinh.

ĐÔI NÉT về

TRƯỜNG ĐẠI học phan châu trinh

TRƯỜNG ĐAI HỌC PHAN CHÂU TRINH được thành lập vào ngày 06 tháng 08 năm 2007 theo Quyết định 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường có cơ sở ban đầu tại trung tâm thành phố Hội An, thành phố được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Những thành viên sáng lập ban đầu là những người tâm huyết với giáo dục với quê hương Quảng Nam, cũng như để kỷ niệm những dấu ấn của nhà yêu nước Phan Châu Trinh. Đó là bà Nguyễn Thị Bình – nguyên Phó chủ tịch nước, bà là cháu ngoại ruột cụ Phan Châu Trinh. Nhà văn, nhà nghiên cứu Văn hóa Nguyên Ngọc – nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giáo sư Hoàng Tụy - nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155