Thông báo tuyển sinh liên thông Đại học 2024

Căn cứ Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;
Căn cứ Quyết định số 18/QĐ-TTg ngày 31 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học;

Trường Đại học Phan Châu Trinh thông báo tuyển sinh liên thông đại học hệ chính quy năm 2024 như sau (tải Thông báo):

1. Ngành và phương thức tuyển sinh

- Ngành tuyển sinh: Kỹ thuật xét nghiệm y học    (Mã ngành: 7720601)

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT hoặc kết quả học tập cao đẳng

2. Đối tượng tuyển sinh

-    Thí sinh tuyển đã tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp cao đẳng đúng ngành dự tuyển

-    Khu vực tuyển sinh: Trường tuyển sinh trên cả nước

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Thí sinh tham gia xét tuyển phải đạt một trong các tiêu chí sau:
-    Học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên, hoặc

-    Tốt nghiệp trình độ cao đẳng đạt loại Khá trở lên, hoặc

-    Học lực lớp 12 đạt Trung bình và có 05 (năm) năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.

4. Điểm xét tuyển và nguyên tắc xét

4.1. Đối với phương thức xét kết quả học tập THPT

-    Điểm xét tuyển = ĐTB Môn Toán lớp 12 + ĐTB Môn Hóa lớp 12 + ĐTB môn Sinh lớp 12.

-    Thang điểm xét tuyển: 30.

4.2. Đối với phương thức xét kết quả học tập cao đẳng

-    Điểm xét tuyển = Điểm kiến thức cơ sở ngành + Điểm kiến thức chuyên ngành.

Trong đó:

• Điểm kiến thức cơ sở ngành: Là điểm trung bình của một trong các học phần Sinh lý, Giải phẫu trong bảng điểm của bậc cao đẳng
  • Điểm kiến thức chuyên ngành: Là điểm trung bình của 02 (hai) trong các học phần Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, Huyết học trong bảng điểm của bậc cao đẳng.
  • Điểm các học phần dùng để xét phải là điểm theo thang điểm 10.

-    Thang điểm xét tuyển: 30.

4.3. Nguyên tắc xét:

Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu của ngành. Trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển ở cuối danh sách, sẽ ưu tiên thí sinh có điểm tổng kết môn Toán năm lớp 12 cao hơn.

5. Thời gian xét tuyển và nhập học dự kiến:

-    Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/11/2024.

-    Thời gian công bố kết quả (dự kiến): Ngày 18/11/2024.

-    Thời gian nhập học (dự kiến): Ngày 25/11/2024.

6. Hồ sơ và cách thức đăng ký xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển và học tập gồm có:
-    Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu. Tải tại đây
-    Bản sao học bạ THPT
-    Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
-    Bản sao bảng điểm tốt nghiệp bậc cao đẳng
-    Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng
-    Bản sao CCCD
-    Bản sao giấy khai sinh
-    Giấy xác nhận thời gian công tác (để xác định thâm niêm chuyên môn đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở mục 3).

Thí sinh đăng ký xét tuyển gửi hồ sơ về trường bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

7. Lệ phí xét tuyển

-    Lệ phí xét tuyển: 300.000đ/thí sinh

-    Thí sinh đóng lệ phí xét tuyển trực tiếp tại Phòng Kế toán hoặc chuyển khoản theo thông tin bên dưới:

• Chủ tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
  • Số tài khoản: 245374729.
  • Tại Ngân hàng ACB – Phòng giao dịch Hòa Cường – Chi Nhánh Đà Nẵng
  • Nội dung chuyển khoản phải ghi rõ: LPXT2024 – HỌ TÊN SINH VIÊN – SỐ CCCD. Ví dụ: LPXT2024 – NGUYEN VAN ANH – 0123456789.

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

Văn phòng tuyển sinh:

PCTU pctu Hội nghị khoa học