NỘI QUY THƯ VIỆN

NỘI QUY THƯ VIỆN

Điều 1: Bạn đọc sử dụng Thư viện phải có THẺ THƯ VIỆN Đại học Phan Châu Trinh. Bạn đọc không thuộc Đại học Phan Châu Trinh phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Điều 2: Sách báo chỉ đọc tại chỗ, không được tự ý mang sách báo ra khỏi Thư viện.

Điều 3: Giữ gìn trật tự kho sách tự chọn, không làm đổ sách hoặc xáo trộn trật tự kho sách. Sách đọc xong không xếp lại vào giá, phải để vào đúng nơi quy định.

Điều 4: Sinh viên phải làm Thẻ Mượn để được mượn sách. Không cho người khác mượn Thẻ. Mất Thẻ phải thông báo ngay cho Thư viện.

Điều 5: Bạn đọc cần sao chụp tài liệu, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 6: Khi dùng máy tính phải giữ gìn các thiết bị, không tự ý sửa đổi hay cài đặt chương trình trong máy tính. Không chơi game, xem phim hoặc truy cập các trang web thiếu lành mạnh (kể cả trên máy tính xách tay của sinh viên).

Điều 7: Bảo quản tốt tài liệu khi sử dụng; không xé, cắt, ghi chép vào trang sách báo.

Điều 8: Ăn mặc gọn gàng, để vật dụng cá nhân vào đúng chỗ quy định. Sách của cá nhân mang vào, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 9: Giữ gìn trật tự, yên tĩnh, vệ sinh. Không ăn, uống, hút thuốc, và tắt âm thanh các thiết bị nghe nhìn (điện thoại di động, máy tính xách tay …).

Điều 10: Mọi vi phạm các điều kể trên sẽ bị xử phạt theo quy định của Thư viện.

 

QUI ĐỊNH VỀ MƯỢN SÁCH

1. Để mượn sách tại Thư viện, bạn đọc vui lòng xuất trình Thẻ thư viện, đây là thẻ đã được thư viện cấp cho bạn đọc. Các bạn đọc bên ngoài vui lòng xuất trình chứng minh nhân dân và làm các thủ tục theo yêu cầu của thủ thư để làm thẻ thư viện.

2. Mỗi sinh viên được mượn 02 quyển sách trong vòng 2 tuần. Giảng viên, nhân viên được mượn 03 quyển sách trong vòng 1 học kỳ, nếu có nhu cầu mượn nhiều hơn để phục vụ giảng dạy, cần phải có ý kiến của Trưởng Khoa hoặc Bộ môn. Riêng khóa luận, luận văn chỉ được đọc tại chỗ.

3. Bạn đọc phải có nghĩa vụ trả sách đúng thời hạn quy định. Thư viện sẽ gửi thư hoặc nhắn tin yêu cầu trả sách khi quá hạn. Trong trường hợp bạn đọc muốn tiếp tục sử dụng sách thì có thể gia hạn thêm thời gian.

4. Trước khi rời Thư viện, bạn đọc vui lòng kiểm tra tình trạng sách, nếu thấy có sự bất thường như: sách bị vẽ viết bẩn, mất trang, rách rời, ố vàng, ... thì phải báo ngay với thủ thư của Thư viện tại quầy trực để đổi quyển sách khác hoặc xác nhận tình trạng sách. Nếu bạn đọc không kiểm tra, khi trả sách mọi hư hỏng trên cuốn sách bạn đọc phải tự chịu trách nhiệm.

 

QUI ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM

1. Trường hợp trễ hạn:
 
- Dưới 02 tháng: không được mượn sách tương đương thời gian trễ hạn
 - Từ 02 đến 04 tháng: không được mượn sách từ 06 tháng đến 01 năm, tùy theo mức độ vi phạm.
 - Trên 04 tháng: không được mượn sách vĩnh viễn, thư viện lập biên bản xử lý vi phạm gửi Phòng đào tạo.
 - Sinh viên năm cuối chỉ được xét tốt nghiệp sau khi trả đủ sách cho Thư viện

2. Trường hợp làm hư hại hoặc mất sách, bạn đọc phải bồi thường bằng tài liệu cùng nhan đề, cùng tác giả. Trường hợp không tìm được sách tương tự phải bồi thường bằng tiền mặt gấp 03 lần giá trị của sách. Với các tài liệu đặc biệt quý hiếm, Thư viện lập biên bản để có biện pháp bồi thường và xử lý kỷ luật.

3. Trường hợp sử dụng thẻ người khác để mượn sách, Thư viện phát hiện lần đầu sẽ không được sách trong 03 tháng, lần sau sẽ không được mượn sách trong 01 năm.

Yêu cầu Bạn đọc chấp hành tốt nội qui, qui định nêu trên. Sự cộng tác của Bạn đọc sẽ giúp cho công tác phục vụ của Thư viện được tốt hơn, góp phần xây dựng Thư viện trở thành môi trường văn hoá và hiện đại.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155