Việt Nam có ca COVID-19 thứ 68

Bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam và đang sống ở Đà Nẵng là ca bệnh COVID-19 thứ 68 của Việt Nam tính tới lúc này.

18

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 18-3 Viện Pasteur Nha Trang đã nhận 2 mẫu bệnh phẩm nghi ngờ nhiễm COVID-19, 1 trong 2 mẫu đã dương tính, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận đến 18-3 là 68 người.

Theo đó, bệnh nhân nam 41 tuổi quốc tịch Mỹ, lấy vợ ở Đà Nẵng và đang sinh sống tại Đà Nẵng. Bệnh nhân xuất cảnh đi nước ngoài ngày 11-2 và đi qua nhiều nước: Ấn Độ, Maroc, Thụy Sĩ, Đức, Hungary, Hà Lan.

Ngày 13-3 bệnh nhân đi chuyến máy bay SQ 323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam đến Singapore; ngày 14-3 bệnh nhân đi từ Singapore đến Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến Đà Nẵng lúc 11h.

Tại Đà Nẵng, bệnh nhân khai báo y tế và tạm cách ly tại cửa khẩu, sau đó được cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an cho đến nay.

Như vậy đến nay Việt Nam ghi nhận 68 ca COVID-19, trong đó 16 ca đã khỏi, được xuất viện. Các ca còn lại đang được điều trị cách ly, trong đó 1 ca đã cho kết quả âm tính lần 2 với virus corona chủng mới, 3 ca có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 13-3, Chính phủ thông báo tạm ngưng cho phép nhập cảnh Việt Nam với công dân EU, Anh từ 12h ngày 15-3, đồng thời tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Việt Nam có ca COVID-19 thứ 68 - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Nguồn: tuoitre.vn