Túi khẩn cấp đề phòng thiên tai, hoả hoạn

Thứ tư, 28/03/2018, 09:05 GMT+7

Có lẽ đa phần người Việt Nam may mắn, ít khi gặp phải các cảnh động đất, núi lửa, thiên tai hoả hoạn. Nhưng cũng vì ít khi đụng chuyện nên xảy ra các sự cố đáng tiếc thì lại lúng túng, chẳng biết phải làm gì, mang gì bỏ gì. Hôm nay vụ cháy ở Quận 8, đọc báo thấy nhiều người nằm ngồi la liệt, chẳng kịp mang theo gì bên mình để giúp vượt qua những lúc nguy cấp. Người Việt Nam cần phải tạo thói quen chuẩn bị túi khẩn cấp giúp để giúp họ chống chọi khó khăn trước mắt.

Việc chuẩn bị các dụng cụ khẩn cấp này là luôn luôn cần thiết, châm ngôn có câu là hãy luôn mong đợi những điều tốt đẹp nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho những điều tồi tệnhất, theo mình châm ngôn này đúng trong mọi trường hợp.

Vậy túi khẩn cấp là gì?

Nó là một cái ba lô, túi xách, giỏ hay gì đó, chứa những vật dụng thiết yếu nhất, đảm bảo cho bạn và gia đình bạn sống sót trong các trường hợp thiên tai, hoả hoạn, nói chung là những lúc khó khăn. Chiếc túi này phải được chuẩn bị từ trước, khi có sự cố chỉ xách nó và đi thôi, không mất thời gian chuẩn bị nữa, vì vài giây ngắn ngủi cũng có thể là vài giây lằn ranh giữa sự sống và cái chết.

Trong túi khẩn cấp cần có gì?

Mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau, nên những vật dụng cụ thể cần có trong túi có thể khác nhau, nhưng có thể tóm gọn lại các nhóm đồ dùng như sau:

image002

Ví dụ trên chỉ giúp bạn có thêm các khái niệm khi sự việc xảy ra cần mang theo gì mà thôi. Tuỳ vào nơi bạn ở, tuỳ vào khả năng thiên tai hoả hoạn nào xảy ra, bạn sẽ tuỳ biến cái túi khẩn cấp của gia đình mình như thế nào đó để nó vừa gọn gàng nhưng cũng đầy đủ nhất.Hãy nhớ là chúng ta luôn mong điều tốt đẹp nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

image003

Nguồn: Báo Mới online

Website: https://baomoi.com/chuan-bi-tui-khan-cap-de-phong-thien-tai-hoa-hoan/c/25385284.epi

 

 

Ý kiến của bạn