TTYT huyện Nam Giang thăm và làm việc với Trường Đại học Phan Châu Trinh

Ngày 19/3/2021, Viện - Trường Đại học Phan Châu Trinh có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nam Giang. Hai bên trao đổi cụ thể hơn về hợp tác trao đổi chuyên môn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, hỗ trợ hội chẩn và khám bệnh từ xa qua mạng, hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực y tế dự phòng và chương trình thực tập y tế cộng đồng cho sinh viên y khoa của trường.

Trước đó vào ngày 04/03/2021, tại TTYT huyện Nam Giang, Trường Đại học Phan Châu Trinh đã có buổi làm việc với TTYT huyện, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài của hai bên. Theo đó, hai bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ cho sinh viên của Trường trong thực tập và nâng cao năng lự y tế cộng đồng, trao đổi văn hóa; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyên giao công nghệ, đồng thời nâng cao chất lượng chuyên môn của các bác sĩ thông qua các khóa tập huấn ngắn hạn, hội chẩn online trong công tác khám bệnh, chữa bệnh.

f6224c6f3dd7ce8997c6 1dfbc2a4b31c4042190d

Bs. CKII Chrum Thanh Vòm – GĐ TTYT huyện đánh rất vui mừng khi được hợp tác với Viện – Trường Đại học Phan Châu Trinh, một cơ sở đào tạo nguồn lực y tế cho địa phương và cả nước. Qua đây, giúp các bác sĩ giữa hai bên thường xuyên được trao đổi, cập nhật kiến thức y khoa mới, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân vùng cao.

Bác sĩ Võ Văn Thu – Giám đốc điều hành bệnh viện thực hành trường cho biết thêm, tại buổi làm việc này, trước tiên hai bên sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế dự phòng do TS. BS. Tô Viết Thuấn – Phó khoa lâm sàng chủ trì. Đồng thời sẵn hỗ trợ tiếp nhận các bác sĩ đến học tập thêm kỹ thuật, chuyên môn.