Trải nghiệm làm bác sĩ của học sinh Trường THPT Trần Cao Vân

Sáng 24/3/2019, nằm trong hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông, các học sinh của trường THPT Trần Cao Vân đã có một ngày trải nghiệm làm Bác sĩ tại trường Đại học Phan Châu Trinh.

Tại đây, các em tham quan Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà  Nẵng là 1 trong 5 cơ sở thực hành thuộc Trường Đại học Phan Châu Trinh. Các bác sĩ của bệnh viện đã giới thiệu cho các em mô hình của một bệnh viện, một cơ sở thực hành, công việc của bác sĩ, nhân viên điều dưỡng… để các em hiểu hơn về nơi mà các em sẽ học tập thực hành và làm việc sau này. Điều quan trọng hơn là khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi học sinh, cảm nhận được nổi đau của người bệnh. Từ đó, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành những bác sĩ giỏi trong tương lai. Không những thế, các em đặt rất nhiều câu hỏi dành cho các bác sĩ để hiểu sâu hơn về nghề.

trancaovan_01 trancaovan_03

Đồng thời, các em cũng được thầy cô giáo của PCTU giới thiệu môi trường học tập của sinh viên y khoa. Ở đây, các em được tham quan cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập như: phòng giải phẫu, phòng cadaver – thực hành trên xác người hiến tặng, trung tâm nghiên cứu CRAGB của trường, các phòng thí nghiệm và trung tâm thực hành kỹ năng tiền lâm sàng, thư viện Bùi Duy Tâm. Trong vai là sinh viên y khoa, các em đã trải nghiệm quá trình học tập để trở thành một người bác sĩ hay điều dưỡng hay kỹ thuật xét nghiệm sau này.

trancaovan_02 trancaovan_04
trancaovan_05 trancaovan_06

Trong đó, các em cũng rất quan tâm đến phòng thực nghiệm VR Lab của PCTU. Các em tham gia vào các bài học y khoa như cơ chế hoạt động của hồng cầu, tiểu cầu, cách cơ thể bảo vệ trước tấn công của virus, quy trình mổ tại phòng mổ và tìm hiểu về cơ thể người… thông qua hệ thống thực tế ảo VR với hình ảnh mô phỏng trực quan trong không gian 3 chiều.

Kết thúc ngày trải nghiệm một ngày làm bác sĩ tại PCTU, học sinh Trần Thanh Long lớp 12/1 của Trường THPT chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em mặc chiếc áo Blouse. Qua trải nghiệm, em cảm thấy mình rất hãnh diện và cảm nhận sự cao quý và trách nhiệm của người bác sĩ. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại và mọi thứ xung quanh( ở bệnh viện cũng như ở trường) rất sạch sẽ”. Tiếp lời, em Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng chia sẻ thêm “Em thấy các bác sĩ và các anh chị điều dưỡng của bệnh viện phục vụ bệnh nhân rất ân cần và chu đáo, hoàn toàn khác với các bệnh viện khác mà em đã từng đến”.

Dù thời gian không nhiều nhưng chương trình cũng đã để lại cho các em nhiều cảm xúc. Hy vọng, với những gì các em trải nghiệm được trong một ngày giúp các em có định hướng nghề nghiệp cho tương lại của mình rõ ràng hơn.  

trancaovan_07 trancaovan_08
trancaovan_09 trancaovan_10
trancaovan_11 trancaovan_12
trancaovan_13 trancaovan_14

 

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ www.ts.pctu.edu.vn hoặc nhấp vào link bên dưới

2021-02-23_154832

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh

 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0976468220

Tại Nha Trang:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Số 57 Cao Thắng – TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0349803880

Tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0386827767

Tại Đồng Tháp:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp. Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0971072349
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA