Trải nghiệm làm bác sĩ của học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu

Vào ngày 31/03/2019, các học sinh của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Điện Bàn đã có một ngày tuyệt vời, nhiều cảm xúc và rất ý nghĩa khi tham gia trải nghiệm làm bác sĩ tại Trường Đại học Phan Châu Trinh.
Chương trình “Trải nghiệm một ngày làm bác sĩ” của PCTU là hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông. Qua hoạt động này, các em được quan sát và tìm hiểu công việc của một người bác sĩ, kỹ thuật xét nghiệm hay điều dưỡng tại bệnh viện, cơ cấu tổ chức một bệnh viện, chức năng của từng khoa khám bệnh, chữa bệnh... Từ đó, giúp các em xác định hướng đi đúng cũng như tiếp thêm ngọn lửa để các em theo đuổi ước mơ của mình.

ndh1 ndh2

Sau khi khoác chiếc áo Blouse, các em được Bác sĩ Võ Văn Thu - CEO của Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, 1 trong 5 cơ sở thực hành của Nhà trường, dẫn đến từng khoa phòng để tham quan, gặp gỡ các bác sĩ để tìm hiểu công việc của họ, tiếp xúc và trò chuyện với bệnh nhân. Được sự đồng ý của bệnh nhân, trong vai người bác sĩ, các em được các thầy cô hướng dẫn và thực hành cách nghe tim phổi, cách hỏi bệnh…

Theo chân các thầy cô giáo, các em có một vòng tham quan tổng thể môi trường học tập của sinh viên y khoa PCTU từ phòng học chức năng, không gian đọc, thư viện đến các trung tâm thực hành, nghiên cứu. Theo đó, các em trải nghiệm việc học giải phẫu, tìm hiểu cơ thể người trên mô hình và trên xác người hiến tặng, trải nghiệm các kỹ thuật xét nghiệm với các trang thiết bị hiện đại của trung tâm nghiên cứu CRAGB. Ở trung tâm kỹ năng tiền lâm sàng, các em được các thầy cô và anh chị sinh viên YK1 của trường hướng dẫn và thực hành một vài kỹ năng như nghe tim phổi, đo huyết áp, hồi sức, cấp cứu, thông tiểu… Đến với phòng VR, các em rất thích thú khi trải nghiệm các bài học y khoa như cơ chế hoạt động của hồng cầu, tiểu cầu, cách cơ thể bảo vệ trước tấn công của virus, quy trình mổ tại phòng mổ và tìm hiểu về cơ thể người… thông qua hệ thống thực tế ảo VR với hình ảnh mô phỏng trực quan trong không gian 3 chiều.

Ai cũng hào hứng, bị lôi cuốn vào những hoạt động trải nghiệm nên và quên bẵng cơn đói mặc dầu thời điểm kết thúc chương trình cũng khá trưa. Các em nghỉ ngơi và dùng cơm trưa cùng với các thầy cô giáo tại không gian cafetira sang trọng của trường. Trước khi chia tay, các em chia sẻ: “Cám ơn các thầy cô, nhà trường và bệnh viện đã tổ chức cho chúng em 1 một chương trình rất tuyệt vời và ý nghĩa. Chúng em học hỏi rất nhiều điều, các thầy cô rất nhiệt tình và chu đáo. Cơ sở vật chất nhà trường rất hiện đại. Em sẽ cố gắng học và thi tốt để có cơ hội được trở thành sinh viên y khoa của PCTU”.

Hy vọng rằng, với những gì mà PCTU mang lại, các em có thêm niềm tin để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các em thành công trên con đường cho mình lựa chọn.

ndh3 ndh4
ndh5 ndh6
ndh7 ndh8

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ www.ts.pctu.edu.vn hoặc nhấp vào link bên dưới

2021-02-23_154832

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh

 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0976468220

Tại Nha Trang:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Số 57 Cao Thắng – TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0349803880

Tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0386827767

Tại Đồng Tháp:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp. Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0971072349
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA