THÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ SUY TIM CẤP VÀ MẠN”

Kính gởi: Quý cơ quan, đơn vị

Quý học viên

Nhằm cung cấp những kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị suy tim cấp và mạn, nguyên nhân suy tim, yếu tố thúc đẩy và xử lý biến chứng, đánh giá và quản lý đa yếu tố nguy cơ, theo dõi, phòng ngừa, quản lý bệnh suy tim. Nay Trường Đại học Phan Châu Trinh tổ chức tuyển sinh Khóa học “Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim cấp và mạn” với những thông tin cụ thể như sau:

1. Mục tiêu đào tạo:

1.1. Kiến thức

- Trình bày được định nghĩa và phân loại suy tim trên thế giới và Việt Nam.

- Trình bày được chẩn đoán và điều trị suy tim mạn, các phác đồ điều trị cập nhật, các cách thức và thời điểm tầm soát biến chứng cũng như kiến thức về điều trị biến chứng.

- Phân tích được chẩn đoán và điều trị suy tim cấp, xử lý các biến chứng cấp. Tiếp cận các thiết bị can thiệp.

- Cập nhật cơ kiến thức quản lý suy tim, giảm các yếu tố nguy cơ cho bệnh nhân suy tim.

1.2. Kỹ năng

- Chỉ định phù hợp và chẩn đoán đúng bệnh suy tim.

- Phối hợp các biện pháp, bao gồm điều chỉnh lối sống, thuốc… để đạt được mục tiêu quản lý bệnh suy tim, phù hợp với đặc tính của từng bệnh nhân.

- Thực hiện tầm soát biến chứng đúng thời điểm khuyến cáo, đúng phương pháp. Quản lý biến chứng đúng khuyến cáo, dựa trên y học chứng cứ.

- Kỹ năng đánh giá và phát hiện các yếu tố nguy cơ tim mạch, thận. Phối hợp các biện pháp can thiệp để quản lý các yếu tố nguy cơ.

1.3. Thái độ

- Nhận thức được tầm quan trọng của quản lý toàn diện bệnh nhân suy tim.

- Có trách nhiệm, tôn trọng, tạo lòng tin với bệnh nhân.

- Hợp tác và chia sẻ với đồng nghiệm về các kiến thức học được, làm được.

2. Đối tượng đăng ký: Bác sĩ, Điều dưỡng, đã tốt nghiệp ngành Khoa học sức khỏe đang công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh.

3. Chương trình đào tạo:

Nội dung giảng dạy

03/04/2023

- Khai mạc -Tổ chức - Mục tiêu học tập.

- Bài 1. Định nghĩa và phân loại

- Bài 2. Chẩn đoán và điều trị suy tim mạn

04/04/2023

- Bài 3: Tầm soát và xử lý biến chứng mạn đái tháo đường

5/04/2023

- Bài 4: Đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch

06/04/2023

- Bài 5: Quản lý suy tim

- Kiểm tra cuối khóa và bế mạc khóa học.

4. Ban giảng huấn:

- Giảng viên: BSCKII. Lê Xuân Túy – Giám đốc chuyên môn Tập đoàn Y khoa Tâm Trí

- Trợ giảng: BSCKI. Trần Lệ Hằng – Bác sĩ Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng

5. Tài liệu dạy học:

5.1. Tài liệu chính thức - Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim cấp và mạn, 2022, Bộ Y tế, QĐ số 1857/QĐ-BYT.

5.2. Tài liệu tham khảo:

- Khuyến cáo cập nhật chẩn đoán và điều trị suy tim 2022 của Hội Tim mạch Hoa Kỳ/ Trường Môn Tim Mạch Học Hoa Kỳ/Hội suy tim Hoa Kỳ (AHA/ACC/HFSA 2022).

- Khuyến cáo cập nhật chẩn đoán và điều trị suy tim 2022 của Hội Tim Mạch Học Việt Nam (VNHA 2022).

- Khuyến cáo chẩn đoán và điều trị suy tim 2021 của Hội Tim Mạch Châu Âu (ESC 2021).

6. Khai giảng và thời gian học tập:

6.1. Khai giảng: Vào lúc 13h00, ngày 03/04/2023.

6.2. Thời gian học: Từ 13h00 – 16h30 ngày 03,04,05,06/04/2023

6.3. Hình thức đào tạo:Trực tuyến

7. Điều kiện cấp chứng nhận và đơn vị cấp chứng nhận:

7.1. Điều kiện cấp chứng nhận: Học viên được cấp Chứng nhận khi:

- Điểm tổng kết ≥ 5.0 điểm (Thang điểm 10).

- Tham gia tối thiểu 80% giờ học.

7.2. Đơn vị cấp chứng nhận: Học viên hoàn thành khóa học sẽ được Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Châu Trinh cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo liên tục “Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim cấp và mạn”.

8. Thời gian đăng ký và học phí:

8.1. Thời gian đăng ký:  Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/04/2023.

8.2. Học phí: 1.000.000/ 1 học viên (Một triệu đồng chẵn).

8.3. Cách thức nộp học phí:

- Nộp trực tiếp tại: Phòng Tài chính Kế toán (Phòng 103 – Tầng 1, Trường Đại học Phan Châu Trinh).

- Hoặc chuyển khoản: Nội dung ghi rõ “Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đóng học phí: PTSDT”.

Tên tài khoản: Trường Đại học Phan Châu Trinh.

Số tài khoản: 2453 74729.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) – Phòng giao dịch Hòa Cường, Đà Nẵng.

Ghi chú: Học viên hiện đang công tác tại Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Trí không phải đóng học phí.

- Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:  Đơn vị đào tạo liên tục, Trường Đại học Phan Châu Trinh (Phòng 202 – Tầng 2, Trường Đại học Phan Châu Trinh).

Email: quynh.cnn@pctu.edu.vn hoặc Châu Ngọc Như Quỳnh 0812.898.011.