Sự lan toả của chương trình “Một ngày làm bác sĩ”​​​​​​​

Chủ nhật, 07/04/2019, 22:32 GMT+7

Tiếp nối thành công của các đợt trước, hôm nay ngày 07/04/2019, chương trình trải nghiệm “Một ngày làm bác sĩ ” của PCTU đón tiếp các học sinh đến từ các trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam), THPT Sào Nam (Quảng Nam), THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng), THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

1ngaylambs0704-4 1ngaylambs0704-1

Điều đặc biệt là chương trình lần này còn có sự tham gia của một số sinh viên y khoa năm nhất, năm hai của các trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng. Điều khiến cho các bạn ấy quan tâm là bởi chương trình đào tạo của nhà trường rất khác biệt, môi trường đào tạo chuẩn mực, chất lượng, chú trọng đến kỹ năng thực hành ngay từ những kỳ đầu tiên và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học y khoa danh tiếng trên thế giới. Và còn có sự tham gia của một số học sinh của các trường đã diễn ra trong các tuần trước.

Có thể thấy, ý nghĩa của chương trình trải nghiệm “Một ngày làm bác sĩ” của PCTU đã lan toả và được cộng đồng đón nhận. Đây chính là động lực để PCTU sẽ làm tốt hơn nữa vì một xã hội tốt đẹp.

Ngoài việc các em tham quan bệnh viện thực hành, môi trường học tập, thực hành nghề nghiệp và làm việc sau này, các em còn được tiếp cận và trải nghiệm các công việc của một bác sĩ, điều dưỡng hay kỹ thuật xét nghiệm trong tương lai.

1ngaylambs0704-3 1ngaylambs0704-5

Đến với bệnh viện thực hành (Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng), các em đã chứng kiến sự chỉn chu từng chi tiết từ khâu vệ sinh đến khâu tổ chức bệnh viện, khám bệnh và hoạt động đào tạo thực hành của nhà trường. Một nam sinh viên năm nhất ngành Bác sĩ đa khoa của 1 trường khác trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bệnh viện thực hành của trường rất sạch sẽ, thiết kế gọn gàng và ở đây có một phòng họp cho sinh viên thực tập giao ban, khác với các trường khác là sinh viên phải tự túc…”.

Tại trường, các em được các thầy cô dẫn đến tham quan phòng mô hình, phòng xác, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, trung tâm kỹ năng tiền lâm sàng, phòng thực tế ảo – VR, thư viện… Không chỉ tham quan, các em được thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm kỹ thuật cao, kỹ thuật khám bệnh, hồi sức cấp cứu, sản nhi… dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và anh chị sinh viên y khoa năm nhất của nhà trường. Và các em cũng tham gia học thử các bài học y khoa thông qua hệ thống thực tế ảo VR với hình ảnh mô phỏng trực quan trong không gian 3 chiều như: sự co giãn của các cơ hay sự di động của lồng ngực, hoặc nhịp đập của tim, chuyển động của van tim, cơ chế hoạt động của hồng cầu, tiểu cầu, cách cơ thể bảo vệ trước tấn công của virus, quy trình mổ tại phòng mổ và tìm hiểu về cơ thể người… Nam sinh viên tham gia cho biết thêm: “Trang thiết bị dạy của Trường Đại học y khoa Phan Châu Trinh rất hiện đại và tiên tiến. Về học tập thì đó là môi trường thuận lợi”.

Chia tay các em, hy vọng các em sẽ có một định hướng đúng cho tương lai của mình và cố gắng học tập thật tốt để cùng PCTU mang lại những điều có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.

Ý kiến của bạn