Số người chết vì virus corona tăng lên 565

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona là 565, tăng 73 người (14,8%) so với hôm qua, số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới tăng lên 28.276.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 70 trường hợp tử vong mới riêng tại địa phương, nâng số người chết trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) ở tỉnh này lên 549. Hồ Bắc phát hiện thêm 2.987 ca nhiễm mới, giảm so với mức 3.156 ca hôm qua. Tổng số người nhiễm tại tỉnh là 19.665.

14.314 người Hồ Bắc được điều trị tính đến ngày 5/2, với 2.328 người trong tình trạng nghiêm trọng, ủy ban cho biết.

0602

Một bác sĩ trò chuyện với bệnh nhân tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ngày 4/2. Ảnh: AFP.

Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay công bố số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.887, nâng tổng số lên 28.211. Ngoài 70 người tử vong ở Hồ Bắc, có thêm ba trường hợp thiệt mạng ở các tỉnh thành khác của Trung Quốc. Trên thế giới, những ca nhiễm mới được ghi nhận tại Nhật, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Mỹ và Malaysia.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines và một người đàn ông tại Hong Kong.

chart_3

Nhiều nước, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người từng đến Trung Quốc đại lục gần đây. Hong Kong từ ngày 8/2 cách ly tất cả khách đến từ Trung Quốc đại lục trong 14 ngày.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net