Sinh viên Y Khoa trường Đại Học Phan Châu Trinh trong chương trình từ thiện” Mang lại ánh sáng cho người nghèo” tại bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Thứ hai, 08/10/2018, 09:26 GMT+7

Vừa qua, vào 2 ngày 06,07/10/2018, tại bệnh viên đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã diễn ra chương trình phẫu thuật mắt miễn phí “ Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo”. Đây là chương trình từ thiện được tổ chức định kì hằng năm và được chủ trì bởi Hội chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng. Chương trình đã thực hiện gần 100 ca mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân thuộc diện nghèo trên địa bàn quận Cẩm Lệ - một địa phương có tỉ lệ dân số thuộc diện khó khăn cao trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, năm nay có sự tham gia của 31 sinh viên Y khoa Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ làm công tác “Phục vụ tại chỗ” tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

h1_1

Trong hai ngày của chương trình, các em sinh viên Y Khoa Phan Châu Trinh đã thực hiện chuỗi hoạt động bao gồm lấy dấu hiện sinh tồn cơ bản như đo điện tâm đồ, đo huyết áp và tham gia học hỏi tư trong các hoạt động tư vấn sức khỏe, chăm sóc mắt cho các bệnh nhân. Đối với các em sinh viên Y Khoa, chương trình này đã phần nào giúp các em chuẩn bị thêm hành trang là các kinh nghiệm thực hành  để đi trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Hình 2

Hoạt động là cũng là một phần trong chương trình học tại Trường Đại học Phan Châu Trinh nhằm trang bị cho các em sinh viên Y khoa cả về lý thuyết lẫn thực hành, va chạm trong môi trường bệnh viện. Qua đó, giúp các em rèn dũa theo phương châm 3H : Head, Hand và Heard. Là một người bác sĩ tương lai thì nhất thiết phải có một cái đầu để học hỏi vì ngành Y là một ngành rất khó, có đôi bàn tay để thực hành và một trái tim nhân hậu biết yêu thương. Và Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các em sinh viên Y khoa học tập hết mình, dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình để học tập.

 

 

Ý kiến của bạn