Sinh viên PCTU xây dựng dự án phục vụ cộng đồng 151

Thứ hai, 06/05/2019, 09:23 GMT+7

PCTU - Ngày 29/5/2014, Câu lạc bộ Sách và Hành động của Đại học Phan Châu Trinh đã chính thức được thành lập.Lễ ra mắt Câu lạc bộ được diễn ra ngay trong buổi giao lưu với anh Lê Tiến Dũng, người đang thực hiện chương trình chạy xuyên Việt lần thứ hai với mục đích cổ vũ văn hoá đọc của Việt Nam.

Nhà văn Nguyên Ngọc, chủ tịch Hội đồng quản trị và Th.S Đỗ Thế, phó hiệu trưởng trường Đại học Phan Châu Trinh đã đến dự.

Câu lạc bộ Sách và Hành động của Đại học Phan Châu Trinh được thành lập với 19 thành viên là các cán bộ và sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh do thầy Nguyễn Anh Thuận làm chủ nhiệm. Ngay sau khi thành lập, hành động đầu tiên Câu lạc bộ triển khai đó là kết hợp cùng nhóm Không Gian Đọc Hội An tặng sách cho các độc giả xã đảo Cù Lao Chàm sẽ diễn ra vào dịp Tết Thiếu Nhi ngày 1/6/2014.

img3

Trong tương lai, những chiến dịch cụ thể như mang sách đến các bệnh viện, trại dưỡng lão, đọc sách cho những người bệnh, những người già cô đơn, tặng những phần mềm đọc sách cho những người khiếm thính… sẽ được triển khai cùng sự tham gia của nhiều thành viên.

img2

Sau lễ ra mắt, các thành viên của nhóm và toàn thể sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh được nghe anh Lê Tiến Dũng, người đang thực hiện dự án chạy xuyên Việt lần thứ hai để cổ vũ tinh thần đọc sách của người Việt Nam chia sẻ những kỷ niệm trên lộ trình anh đang thực hiện và học hỏi những kinh nghiệm về hoạt động của Câu lạc bộ Sách và hành động.

img1

Rất nhiều bạn sinh viên đã quan tâm đến lý do anh lựa chọn hành trình chạy xuyên Việt và cảm phục tinh thần kỷ luật của anh. Anh Lê Tiến Dũng cho biết anh đã phải trải qua những tranh đấu nội tâm gay gắt và vượt qua sự ngăn cản từ gia đình, bạn bè để quyết định xin nghỉ việc vào đầu tháng 4, dồn sức luyện tập cho hành trình chạy xuyên Việt này.

Anh chia sẻ "Tôi tham gia hành trình lần này trước nhất là muốn vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, tiếp đến là muốn thổi bùng lên trong các bạn trẻ những khao khát, ý chí muốn thay đổi và dám thay đổi. Với tôi, chạy là để rèn luyện thể chất, đọc sách là để bồi dưỡng tâm hồn. Tôi muốn gửi đến các bạn trẻ một thông điệp về sự phát triển toàn diện".

img4

Về kinh nghiệm để phát triển Câu lạc bộ Sách và Hành động, anh Dũng nói đến ba nguyên tắc cơ bản cần phải được duy trì và phát triển đó là tính kỷ luật, tính mục tiêu được thể hiện cụ thể trong những chiến dịch hành động và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Đây cũng chính là những nguyên tắc nhằm phát triển cá nhân của mỗi thành viên trong câu lạc bộ.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155