Sinh viên PCTU thích thú với môn học “Kỹ năng viết và trình bày”

Thứ ba, 19/01/2016, 14:17 GMT+7

Sinh viên PCTU thích thú với môn học “Kỹ năng viết và trình bày”

PCTU - Môn học “Kỹ năng viết và trình bày” là một trong 19 môn học của chương trình giáo dục khai phóng đang được giảng dạy tại ĐH Phan Châu Trinh bởi thầy Trần Nguyên, giám đốc điều hành Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Dẫn Đầu, tác giả những cuốn sách hấp dẫn như “Học khởi nghiệp ở vùng đất hứa” (NXB Trẻ), “Những người làm thuê số 1 ở Việt Nam” (NXB Trẻ).

1_19

Rất đông sinh viên tham dự lớp học của thầy Nguyên

Môn học “Kỹ năng viết và trình bày” gồm hai phần: nghệ thuật thuyết trình hiệu quả và nghệ thuật viết, được thầy Trần Nguyên dí dỏm gọi là môn học “Nghệ thuật sống sót”. Mục tiêu của môn học này hướng người học đạt đến trình độ nói và viết như một nghệ thuật. Theo thầy Trần Nguyên, khi việc nói và viết đạt đến trình độ nghệ thuật, hấp dẫn sẽ mang đến sự thành công cho con người trong công việc, trong cuộc sống và tất cả những việc nhỏ nhất liên quan đến nghệ thuật này đều cần được học tập, rèn luyện thường xuyên.

2_19

Nghệ thuật nói và viết là "nghệ thuật sống sót"

Phương pháp giảng dạy tương tác tối đa với người học, phong cách hài hước, dí dỏm cùng những kinh nghiệm, những câu chuyện trong nhiều năm làm báo, làm tư vấn kinh doanh của thầy Trần Nguyên đã mang đến một “không khí mới lạ”, tạo sức hấp dẫn đặc biệt với những sinh viên K15 của ĐH Phan Châu Trinh.

3_13

Lớp học sinh động bởi sự tương tác liên tục giữa thầy và trò

4_14

Sinh viên chăm chú nghe giảng, hào hứng với phong cách giảng dạy tự nhiên, hài hước của thầy Nguyên

Bắt đầu từ ngày 12/1/2016, môn học gồm hai tín chỉ này đã mang đến cho sinh viên ĐH Phan Châu Trinh nhiều cảm hứng sáng tạo và niềm thích thú trong mỗi giờ học. Hi vọng, sau mỗi giờ học đầy thú vị của thầy Trần Nguyên, các sinh viên sẽ ý thức được việc rèn luyện các kỹ năng để có thể “tự bơi” suốt cuộc đời trong thế giới thời hội nhập đúng với tinh thần giáo dục khai phóng mà ĐH Phan Châu Trinh đang tổ chức thực hiện.

Khiếu Thị Hoài

Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA