Sinh viên K21 tham gia khám sức khỏe định kỳ đầu khóa.

Sinh viên tham gia học ngành sức khỏe ngoài những tiêu chuẩn về năng lực học tập còn phải đảm bảo một sức khỏe tốt, không mắc những bệnh có nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động bắt buộc nhằm giúp sinh viên nắm được tình trạng sức khỏe bản thân, từ đó biết cách điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho phù hợp nhất và giúp nhà trường theo dõi được tình trạng sức khỏe và có cảnh báo hoặc chỉ dẫn phù hợp khi tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

Ngày 19/12/2021, toàn bộ sinh viên khóa K21 các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm của trường được tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện do hệ thống bệnh viện trường thực hiện. Tất cả đều phải thực hiện một cách kỹ lưỡng và bài bản gồm:

• Khám tổng quát: Kiểm tra các thông số chung: Mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, khám răng hàm mặt, tai – mũi – họng, nội tổng quát. Ngoại và phụ khoa đối với nữ.
  • Chụp X – Quang phổi thẳng (tầm soát lao, bệnh đường hô hấp)
  • Xét nghiệm công thức máu (tầm soát thiếu máu, nhiễm trùng)
  • Xét nghiệm nhóm máu (ABO, RH)
  • Điện tâm đồ (ECG)
  • Xét nghiệm HbsAg (Kiểm tra tình trạng nhiễm Virus Viêm gan B/ Test nhanh)
  • Xét nghiệm Anti HCV (Đánh giá tình trạng nhiễm virus Viêm gan C)

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động.

IMG_7417 IMG_7416
IMG_4791 IMG_4792