NHIỀU CƠ HỘI CHO SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHOẺ TẠI ĐH PHAN CHÂU TRINH

Điểm chuẩn y khoa dự kiến sẽ cao hơn điểm sàn

Hiện nay, các Trường đại học có ngành sức khỏe trong nước cả công và ngoài công lập đã công bố mức điểm nhận hồ sơ thấp bằng hay trên không nhiều so với điểm sàn của BGD,  nhưng điểm chuẩn xét trúng tuyển dự kiến sẽ cao hơn rất nhiều , nhất là những trường y top đầu  tại tp HCM, Huế, Hà Nội, Cần Thơ...

Ðiểm chuẩn các trường đại học top ​đầu có thể tăng 3 – 4  điểm, điều này được lý giải, Thứ nhất, năm nay đề thi tốt nghiệp THPT 2020 được đánh giá có độ khó ít hơn năm  2019  nên đa số thí sinh đạt được điểm cao nhiều hơn trong tất cả tổ hợp thi, phổ của điểm cao có khuynh hướng lệch về bên phải. Thứ hai, các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển. Chỉ tiêu sẽ chia ra cho các phương thức này.

Nhiều thí sinh đặt câu hỏi rằng 26, 26.5 điểm liệu có đỗ vào các Trường ĐH Y top đầu không? Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định. Song năm nay, mức điểm cao đến ngưỡng nào? Ở thời điểm này, các trường chưa thể đưa ra con số chính xác, chỉ có thể nói là điểm trúng tuyển của các Trường Y năm nay không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm trước từ 2-3 điểm.

Nhiều cơ hội cho sinh viên khối ngành sức khoẻ tại ĐH Phan Châu Trinh

Năm 2020, mức điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Phan Châu Trinh ngang bằng với điểm sàn xét tuyển do Bộ GD&ĐT qui định. Cụ thể: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm trúng tuyển) là 22 điểm đối với các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt; 19 điểm đối với ngành Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học; Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm trúng tuyển) đại học hệ chính quy, áp dụng đối với ngành QTKD (QT Bệnh Viện) và ngành Ngôn Ngữ Anh tại Trường Đại học Phan Châu Trinh là 15 điểm.

Điểm sàn và điểm trúng tuyển tại Trường ĐH Phan Châu Trinh ngang bằng với điểm sàn xét tuyển do Bộ GD&ĐT qui định, tuy nhiên nhìn lại việc đào tạo những năm qua của trường đại học Phan Châu Trinh với chương trình đào tạo tích hợp, 70% thời thời lượng học tập gắn lý thuyết với thực hành lâm sàng ngay trong  hệ thống Viện- Trường Phan châu trinh từ học kỳ đầu tiên, Phương pháp học lấy sinh viên là trung tâm- sinh viên chủ động học tập, rèn luyện , giảng viên là người  hổ trợ , đầu tư công cụ học tập bằng công nghệ. Tiếp cận nền tảng kiến thức y khoa tân tiến qua hệ thống thư viện điện tử quốc tế có ngay tại trường, tiếp cận với Gv y khoa nước ngoài hàng tuần, Khuyến kích sinh viên tự chủ sáng tạo, khai sáng... Ba năm vừa qua các sinh viên của ĐH Phan Châu Trinh đã có rất nhiều thành tích đáng nể: giải nhất cuộc thi Olympic tiếng anh Quảng Nam, tự tin khi học tập với giáo viên nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị ,trao đổi sinh viên Y Khoa với Đại học Stanford (Mỹ), Đại học y khoa UCSF (Mỹ), Đại học y khoa Oregon (Mỹ), Đại học Nova Southeastern (Mỹ) và Next Generation University (Canada). Như vậy điểm đầu vào của thí sinh khởi điểm thấp , nhưng nếu trường có tầm nhìn chiến lược đầu tư đúng hướng, đúng mức cho đào tạo y khoa như đề cập trên đây thì có thể biến một thí sinh bình thường trở thành một sinh viên y khoa giỏi và người thầy thuốc giỏi , rồi họ sẽ trở thành những người thầy thuốc giỏi để phục vụ cho bệnh nhân , cho cộng đồng xã hội trong tương lai. Hiện tại hệ thống viện trường Tâm Trí -Phan Châu Trinh rất cần những người thầy thuốc đó.

Trường Đại Học Phan Châu Trinh là nơi tạo cho  các bạn thí sinh có nhiều cơ hội gia nhập vào đại gia đình Y khoa. Các bạn sẽ có điều kiện để trở thành một người thầy thuốc danh giá cho dù bạn có một khởi điểm thấp đi chăng nữa.

Không còn nhiều cơ hội và thời gian nữa, trường Đại học Phan Châu Trinh đã chuẩn bị khai giảng, các bạn thí sinh hãy nhanh chóng đăng ký trực tuyến tại website của trường/ gửi hồ sơ về địa chỉ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam