Năm 2021, sinh viên Điều dưỡng của PCTU không còn phải lo việc làm

Cam kết nhận 100% vào làm việc.

Đó là khẳng định của Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU). Bởi ngày 18/01/2021, PCTU và Hệ thống các bệnh viện của Trường đã ký cam kết tiếp nhận 100% sinh viên điều dưỡng, xét nghiệm và Quản trị bệnh viện của khóa tuyển sinh năm 2021-2025. Các bệnh viện trong hệ thống có kế hoạch phát triển nâng tổng số giường bệnh từ 600 giường hiện tại lên 1200 giường. Do đó, để đáp ứng nguồn lực chuẩn mực cho hệ thống, tất cả sinh viên điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm và quản trị bệnh viện đều được Nhà trường cam kết tiếp nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Tại hệ thống Viện-Trường của PCTU, một điều dưỡng mới ra trường có chứng chỉ hành nghề mức thu nhập bình quân khoảng 6 triệu/tháng.

7_1-02_1 7_1

Tự tin vào tay nghề

PCTU với đào tạo định hướng theo chương trình giáo dục khai phóng và giảng dạy tích hợp giúp sinh viên lồng ghép kiến thức và kỹ năng giữa các môn học mang tính tư duy chủ động.

Sinh viên được thực hành sớm tại viện tiếp cận trực tiếp với người bệnh ngay từ năm học đầu tiên. Nhà Trường có 05 cơ sở thực hành cho sinh viên bao gồm BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp, BVĐK Tâm Trí Nha Trang và Bệnh viện đa khoa 300 giường ngay tại Trường. Do vậy, sinh viên thực hành với hơn 70% thời lượng của chương trình học, dưới sự giám sát bởi đội ngũ CNI (Clincal Nursing Instructor). Mỗi CNI hướng dẫn tối đa 4-6 sinh viên. Bởi đội ngũ giảng viên, đội ngũ CNI trong cùng hệ thống, hướng dẫn khắc khe, và đồng nhất từ lý thuyết tới thực hành, người học không bỡ ngỡ khi đến cơ sở thực hành. Đây là môi trường học tập lý tưởng mà khó tìm thấy ở một cơ sở đào tạo điều dưỡng nào. Người học hoàn toàn tự tin vào tay nghề của mình sau khi tốt nghiệp.

Cấp chứng chỉ hành nghề.

Một điểm lợi thế nữa của Sinh viên Điều dưỡng PCTU là sau khi tốt nghiệp được Nhà trường hỗ trợ thời gian học việc trong 09 tháng theo quy định của Luật khám chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề mà không thu thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021

PCTU dành 100 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng năm 2021 cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ thi THPT năm 2021. PCTU dự kiết xét tuyển theo một trong các hình thức: xét điểm thi THPT (điểm sàn do Bộ GD quy định), xét điểm học bạ (điều kiện học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên).

Ngoài ra, để đạt được chuẩn đầu ra nghề nghiệp, PCTU có một nền tảng vững chắc. Đó là,

Cơ sở vật chất

Điều quan trọng trước khi thực tập ở Bệnh viện, sinh viên phải được thực hành trên mô hình mô phỏng giống thực tế tại bệnh viện tại Trung tâm huấn luyện kỹ năng lâm sàng (còn gọi là Skills Lab). Điều này đã được Nhà trường đầu tư bài bản Trung tâm Skills Lab với đầy đủ module thực hành từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên được trải nghiệm các kỹ thuật thông qua công nghệ thực tế ảo (VR Lab), mô hình giải phẫu, phòng thực hành hành trên thi thể người hiến tặng…

dd_001 dd_002

Nguồn học liệu phong phú

Sinh viên của PCTU được tra cứu tài liệu học tập, nghiên cứu trên 03 hệ thống thư viện điện tử UptoDate, Hinary, Amboss với nguồn tài liệu đa dạng và luôn cập nhật mới nhất của thế giới. Nhờ vậy, sinh viên không chỉ giỏi kỹ năng mà giàu kiến thức chuyên môn.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Ngoài đội ngũ giảng viên tham giảng dạy lý thuyết có trình độ chuyên môn từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ giảng viên hướng dẫn thực hành tại bệnh viện (CNI) cũng được chọn lọc từ những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, làm việc tại các trường đại học, bệnh viện có uy tín, có chứng chỉ hành nghề theo quy định và được đào tạo bài bản về phương pháp dạy học y học, giảng dạy lâm sàng trong khối ngành sức khỏe.

Nhiều hoạt động cộng đồng

Không chỉ phát triển về chuyên môn, đời sống tinh thần của sinh viên cũng được Nhà trường chú trọng giúp sinh viên có nhiều sân chơi, hoạt động thể dục thể thao, phát triển năng khiếu như piano, đàn, trống, bóng bàn, bóng chuyền...

Bên cạnh đó, khi nhắc đến sinh viên y khoa nói chung, sinh viên Điếu dưỡng PTCU nói riêng là nhắc đến những câu chuyện với các hoạt động công tác xã hội. Tại nơi đây, mỗi sinh viên của mái nhà chung PCTU sẽ được tham gia các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ thăm khám bệnh tại cộng đồng...

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ www.ts.pctu.edu.vn hoặc nhấp vào link bên dưới

2021-02-23_154832

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh

 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0976468220

Tại Nha Trang:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Số 57 Cao Thắng – TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0349803880

Tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0386827767

Tại Đồng Tháp:

  • Địa chỉ: Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp. Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp.
  • Số ĐT nhân viên tư vấn: 0971072349
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA