LÝ DO NÊN THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU NHẬP HỌC

Phụ huynh, học sinh có thể trải nghiệm môi trường học tập, kiểm chứng thông tin, được nhân viên tuyển sinh nhà trường giải đáp các thắc mắc để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ở nước ngoài, khái niệm “visiting school” – thăm trường trước khi nhập học khá phổ biến. Hầu hết các bậc phụ huynh đều dành thời gian cùng con đến thăm các trường đại học mà họ có dự định sẽ đăng ký. Đối với gia đình có dự kiến cho con theo học tại những trường không ở thành phố hoặc đất nước đang sinh sống thì điều này rất cần thiết trong việc chuẩn bị cho con.

Kiểm chứng thông tin của trường đại học

Chuyến thăm trường giúp phụ huynh , học sinh kiểm chứng hiểu biết của bản thân và giải đáp những thắc mắc mà những thông tin trên mạng internet không có về ngôi trường mà mình dự định sẽ nhập học.

Việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet hay thông tin qua người quen thường chứa đựng những rủi ro về độ tin cậy hoặc tính cập nhập. Có những thông tin chuyên sâu, giá trị hơn thì phụ huynh, học sinh sẽ không tìm được câu trả lời nếu không đến tận trường.

Có một số thông tin chỉ khi bạn đến thăm quan trường thì mới được nắm rõ như : ký túc xá, nhà ăn sinh viên, bệnh viện cho sinh viên thực tập…..

Hầu hết các trường đại học sẽ cử các bạn sinh viên để làm hướng dẫn viên cho phụ huynh, học sinh khi đến tham quan nhà trường. Thông qua lắng nghe, trao đổi với sinh viên, quan sát việc học tập, sinh hoạt của sinh viên để phần nào các bậc phụ huynh, học sinh cảm nhận được văn hóa, phong cách sống và học tập của nhà trường.

a

Trải nghiệm để đưa ra quyết định.

Một trong những lý do quan trọng để học sinh tham quan trường là có được trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để học sinh làm quen với khí hậu, ẩm thực, cơ sở vật chất.... Các bạn có thể khám phá thành phố, tìm hiểu khu vực giải trí, cách kết bạn với học sinh bản xứ. Tận mắt nhìn thấy phòng học, thư viện, khu tập luyện thể thao... sẽ tạo thêm động lực cho học sinh quyết tâm vào trường hoặc cũng có thể giúp các bạn nhận ra bản thân không phù hợp với ngôi trường này.

Những học sinh quan tâm đến chương trình học cụ thể nào đó có thể đặt lịch hẹn với giáo sư hoặc nhân viên của trường để tìm hiểu một cách chi tiết. Học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể về đội ngũ giáo viên, cách thức giảng dạy, hoạt động vận hành của chương trình đào tạo tại trường. Thông tin chi tiết sẽ giúp các bạn lựa chọn phù hợp hơn.

Trải nghiệm môi trường học tập có thể thay đổi quyết định chọn trường của học sinh. Việc thay đổi quyết định chọn trường trước khi nhập học chính thức sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc học sinh đã trải qua quá trình học tập tại ngôi trường không phù hợp với bản thân.

b

Phụ huynh, học sinh có thể đăng ký thông tin tại fanpage của nhà trường để được tư vấn về việc chuẩn bị trước khi thăm trường, giúp chuyến đi có giá trị hơn.

            Phòng Tuyển Sinh &Truyền Thông

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

TRỤ SỞ CHÍNH

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh

 

VP tại Đà Nẵng: Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Đc: 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng. ĐT: 0976468220

 

VP tại Nha Trang: Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Đc: 57 Cao Thắng – TP. Nha Trang. ĐT: 0349803880

 

VP tại TP.HCM:  Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Đc: 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM. ĐT: 0386827767

 

VP tại Đồng Tháp:  Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp. Đc: 700- QL 30 - xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp. ĐT: 0971072349

Ý kiến của bạn