Lễ Ký Kết TMMC và PCTU

Ngày 11/01/2020, Trường Đại học Phan Châu Trinh đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa đại học Phan Châu Trinh với Tập đoàn y khoa Tâm Trí –TMMC về việc triển khai dự án cải thiện chất lượng quản trị trong các bệnh viện của hệ thống Tâm Trí năm 2020. Theo đó, Đại học Phan Châu Trinh xây dựng kế hoạch đào tạo cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên bệnh viện về các nội dung: quản lý rủi ro chuyên môn và an toàn bệnh nhân dựa vào chuẩn JCI; quản lý chống nhiễm khuẩn, nhiễm trùng trong bệnh viện; quản trị hoạt động bệnh viện và đào tạo đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm, quản trị bệnh viện là nguồn nhân lực kế thừa cho Tập đoàn y khoa Tâm Trí. Tổng kinh phí của dự án này là 1,8 tỷ đồng bao gồm trọn gói chi phí đào tạo, tài liệu… và học bổng tài năng cho sinh viên y khoa PCTU trong đào tạo nguồn lực kế thừa.

Thỏa thuận hợp tác lần này tạo điều kiện để nâng cao chất lương dịch vụ và nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện. Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp là một xu thế phổ biến trên thế giới mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Phan Châu Trinh đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi và làm việc cho sinh viên trong trường. Đây như là sự liên kết viện trường hay gọi là sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp hay từ trường đến doanh nghiệp nhằm tạo ra những giá trị cộng hưởng từ học tập trên giảng đường đến thực tiễn sinh động.

tmmcPctu1

tmmcPctu2