Ký kết hợp tác với Trung tâm Y tế huyện Nam Giang

Sáng 04.03.2021, Trường Đại học Phan Châu Trinh có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế Huyện Nam Giang.

Tại buổi làm việc, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường đã chia sẻ mục tiêu và triết lý đào tạo y khoa của Trường Đại học Phan Châu Trinh cũng như mong ước thế hệ sinh viên y khoa của trường sau khi tốt nghiệp không chỉ vững chuyên môn, giỏi lâm sàng mà còn trải qua các kỳ thực tập cộng đồng để hiểu hơn về văn hóa, tập quán vùng miền, đặc trưng mặc bệnh và nâng cao năng lực y tế cộng đồng.

Nam Giang là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, công tác y tế còn nhiều khó khăn, là điều kiện để sinh viên Y khoa Đại học Phan Châu Trinh thực tế, phát triển năng lực y tế cộng đồng, trao đổi văn hóa. Do vậy, nhà trường mong ước Trung tâm Y tế huyện Nam Giang hỗ trợ trong công tác đào tạo ở lĩnh vực này.

Đồng thời, với nền tảng và thế mạnh về nguồn lực, cơ sở vật chất, công nghệ, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ cùng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Giang  trong công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ cho các bác sĩ, nhân viên y tế của huyện nâng cao năng lực chuyên môn thông qua các khóa tập huấn ngắn hạn, phối hợp hội chẩn online trong công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, Bs. CKII ChRưm Thanh Vòm – Giám đốc trung tâm, rất vui mừng và mong ước được cùng phối hợp với nhà trường trong công tác đào tạo, trao đổi học thuật. “Đây là cơ hội để chúng tôi nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy các nguồn lực cơ sở vật chất hiện có”, Bs. Vòm chia sẻ.

Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác là cơ sở để tiến tới những hợp đồng, hợp tác lâu dài.

namgiang2021-1 namgiang2021-2