Học Ngoại ngữ và Du lịch tại PCTU là sự lựa chọn thông minh

Chủ nhật, 22/07/2018, 18:06 GMT+7

Trường ĐH Phan Châu Trinh (PCTU) là trường đại học đa ngành được thành lập từ năm 2007.  Sau hơn 10 năm hoạt động, Trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên chất lượng, đảm bảo đầu ra có việc làm.

Năm 2017, Đại học Phan Châu Trinh lại tiếp tục tìm kiếm nhân tố mới để phát triển sứ mệnh đào tạo. Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - nhân tố mới, người sáng lập Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ, sáng lập và điều hành tập đoàn Y khoa Tâm Trí - tiếp quản và giữ chức Chủ tịch HĐQT của trường. Và trường Đại học Phan Châu Trinh đã hoàn toàn lột xác. Từ đây, trường đã có triết lý giáo dục mới, tầm nhìn, sứ mệnh mới, lấy sinh viên làm trung tâm để xây dựng chiến lược đào tạo hướng theo chuẩn mực và chất lượng.

Với sự chuẩn bị và đầu tư nghiêm túc, ngoài ngành Y đa khoa, PCTU cũng xác định các ngành Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch), Quản trị nhà hàng - khách sạn, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, Công nghệ thông tin là thế mạnh của trường hiện nay.

PCTU trao cơ hội việc làm 100% cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bởi hội nhập quốc tế, phát triển du lịch và nền công nghiệp 4.0 là chiến lược trọng điểm quốc gia trong thời gian tới. Nhiều dự án du lịch, khu resort nghỉ dưỡng ven biển đang triển khai tại Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn du khách quốc tế khi hoàn thành. Do đó, nhiều chuyên gia trong ngành dự báo lĩnh vực ngoại ngữ, du lịch, QTKD, quản trị nhà hàng – khách sạn, CNTT đang khát nguồn nhân lực một cách trầm trọng trong 5-10 năm tới.

Đến với PCTU là sựa lựa chọn thông minh và sinh viên PCTU được hưởng những lợi thế đáng có:

Thứ nhất, Trường có cơ sở 1 tọa lạc tại TP Hội An, là một di sản văn hóa thế giới, trung tâm du lịch của miền Trung. Đây cũng là một nơi có môi trường lý tưởng để học tập, nghiên cứu và phát triển. Cơ hội để được cọ xát với thực tế nhiều hơn khi học tại PCTU. Tại đây, hằng năm có rất nhiều hoạt động mang tầm quốc tế do thành phố và địa phương tổ chức nên sinh viên PCTU được trải nghiệm và cùng hòa mình vào những hoạt động này.

Thứ hai, Trường cũng là thành viên của Hiệp hội du lịch Quảng Nam và thời gian vừa qua trường đã kết nối và ký kết với các khách sạn, khu resort tiêu chuẩn 4, 5 sao như Vinpearl, Mường Thanh, Royal Reverside, Almanity Hoi An Wellness Resort... để tiếp nhận sinh viên thực tập, thực tế và tuyển dụng sau khi ra trường. Trong thời gian thực tập sinh viên còn được hưởng lương. Sinh viên có rất nhiều cơ hội để làm thêm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt cũng như được phát triển kỹ năng.

Với những gì Trường Đại học Phan Châu Trinh đang từng ngày nỗ lực phát triển, hy vọng học sinh, sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn thú vị trên con đường thực hiện ước mơ giảng đường trong tương lai của mình.

Năm 2018, PCTU tuyển sinh đại học hệ chính quy gồm 06 ngành theo02 phương thức: (1) xét tuyển theo điểm thi và (2) xét tuyển theo học bạ THPT. Tiêu chí cụ thể như bảng sau:

STT

Ngành

Mã ngành

Chuyên ngành

Điểm xét tuyển

1

Y khoa

7720101

Bác sĩ đa khoa

- Điểm thi: ≥19

2

Ngôn Ngữ Anh

7220201

Tiếng Anh du lịch

- Học bạ: ≥6.0

- Điểm thi: ≥15

3

Ngôn Ngữ Trung

7220204

Tiếng Trung du lịch

4

Quản trị kinh doanh

7340101

Quản trị nhà hàng – khách sạn

5

Việt Nam học

7310630

Hướng dẫn viên du lịch

6

Công nghệ thông tin

7480201

Công nghệ thông tin

PCTU TRAO NIỀM TIN VÀ CƠ HỘI CHO BƯỚC ĐƯỜNG TƯƠNG LAI CỦA BẠN.
CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG!

Ý kiến của bạn