Góc chia sẻ - Theo đuổi giấc mơ trở thành Bác sĩ

Tròn một năm sau khi đặt chân vào giảng đường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU), Trần Đình Quốc Thịnh – Sinh viên Y khoa 20YK1 có lời tâm sự gửi đến các em 2K3 sắp bước vào kỳ thi TN THPT và xét tuyển ĐH năm nay!

Hello các bạn,

Chỉ lớn các bạn một tuổi, nên Thịnh xin được xưng hô bằng “mình” cho thân thiện nha. Thật sự là mình không nghĩ sẽ có cơ hội được bày tỏ nỗi lòng của mình như thế này đâu!

Mình biết là các bạn đang phải trải qua quá trình “cày cuốc” bài vở để chuẩn bị cho một cuộc thi vô cùng quan trọng của cuộc đời học sinh, đánh một dấu mốc cho tương lai của bạn. Đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT QG và xét tuyển đại học. Với mỗi một sự lựa chọn đều phải trả giá bằng chính sự nỗ lực của chính bản thân mình. Do vậy, nếu đã chọn theo ngành Y thì bạn phải cố gắng thật nhiều.

Thời điểm này một năm trước, Thịnh cũng có biết bao cung bậc cảm xúc: lo lắng, đắn đo, đầy áp lực và gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường, chọn ngành như các bạn hiện tại vậy đó. Nhớ lại lúc đấy, Thịnh nhận được rất nhiều lời tư vấn từ các trường đại học, cao đẳng và tất nhiên là có cả PCTU – trường mà mình đang theo học. Mình đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu về PCTU.

Mình đã đăng ký nguyện vọng vào 03 trường: ĐH Y Dược Huế, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và PCTU và mình trúng tuyển cả 3 trường. Nói thật, được làm bác sĩ là ước mơ từ thuở nhỏ của mình đến tận bây giờ. Khi cầm kết quả trên tay, mình đã suy nghĩ rất nhiều. “Nên chọn trường nào để theo học?”. Đó là thời điểm khó khăn nhất đối với mình. Và rồi mình quyết định chọn PCTU để theo học ngành Y khoa để thực hiện ước mơ của mình.

Mình vẫn nhớ như in, sáng hôm sau khi trình bày nguyện vọng với bố thì được bố đồng ý ngay. Vậy là 2 bố con cùng đến PCTU để làm thủ tục nhập học. Đặt chân đến trường mình nhận được từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi trước đó những gì mình có được là thông tin từ trang web, fanpage của trường và sự tư vấn của các thầy cô PCTU.

Đến đây, cảnh quan và khuôn viên thật sự làm mình bất ngờ vì nó rộng hơn những gì mình tưởng tượng; những toà nhà với kiến trúc rất đẹp và hiện đại. Rồi bất chợt mình nghe được tiếng nhạc du dương của bài “Let it go” phát ra từ chiếc piano đặt ở hành lang. Với một người đam mê âm nhạc như mình vậy là mình “kết” luôn ngay từ ngày đầu tiên.

Một điều mà mình rất tâm đắc ở PCTU là câu nói của Thầy Chủ tịch trường “Trường chúng ta không quan trọng số lượng, mà quan trọng về chất lượng của các bạn”. Đây đủ nói lên một điều ở PCTU sinh viên được được xem là trung tâm.

TRYN-YINH-QUYC-THYNH

Cho đến bây giờ, mình vẫn cảm thấy bản thân may mắn: được gặp gỡ các bạn học từ nhiều vùng miền, nhiều độ tuổi, tính cách - những con người tốt bụng và giúp đỡ mình nhiệt tình trong việc học tập; được tiếp xúc với nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại; được PCTU đầu tư rất nhiều cho việc học; được học với các thầy cô giảng viên giỏi chuyên môn và đầy tâm huyết với sinh viên.

Song hành với việc được theo đuổi đúng ngành nghề thì tại trường mình vẫn có thể tiếp tục theo đuổi một đam mê khác là âm nhạc. Tại PCTU, có hẳn một phòng sinh hoạt dành riêng cho sinh viên được chơi nhạc. Ở đây có rất nhiều nhạc cụ như: đàn guitar, piano, trống jarr, trống Cajon... Các bạn biết không, bất kể giờ rảnh hay những ngày mưa, những ngày gió, những giờ trưa là mình đều vào đó để chơi đàn và chìm đắm trong đam mê âm nhạc của chính mình.

Đến bây giờ, vẫn còn nhiều người hỏi Thịnh là tại sao lại không chọn học tại một trong hai trường đại học có tiếng là Y dược Huế hay Bách Khoa Đà Nẵng, mà lại chọn một trường còn non trẻ như PCTU? Mình vẫn tự tin trả lời rằng bản thân đã quyết định đúng và rất tự hào khi là sinh viên của PCTU. Đơn giản đây thực sự là là nơi để thực hiện ước mơ của mình, có thể theo đuổi đam mê âm nhạc và được gặp gỡ bạn bè và thầy cô mình yêu quý.

Cuối cùng, qua những chia sẻ từ tận đáy lòng của mình, Thịnh mong các bạn hãy cố gắng phấn đấu, suy nghĩ thật kỹ càng và tự tin chọn một lối đi đúng đắn cho tương lai của bản thân nhé!

Đà Nẵng, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Trần Đình Quốc Thịnh

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng