Giao lưu với đạo diễn nổi tiếng Heinz Hermanns

Thứ ba, 22/03/2016, 17:00 GMT+7

Giao lưu với đạo diễn nổi tiếng Heinz Hermanns

PCTU - Chiều ngày 21/3/2016, khán giả TP Hội An và TP Đà Nẵng đã có một buổi xem phim và giao lưu rất thú vị với đạo diễn nổi tiếng người Đức Heinz Hermanns – Giám đốc Liên hoan phim ngắn Berlin tại thư viện trường Đại học Phan Châu Trinh. Các bạn trẻ đã được học hỏi và truyền cảm hứng từ một người đã có 25 năm kinh nghiệm làm đạo diễn và có một niềm đam mê bất tận với thể loại phim ngắn hoạt hình.

1_16

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đạo diễn Heinz Hermanns giới thiệu với người tham dự những đặc điểm thú vị của phim ngắn: đương nhiên vì là phim ngắn nên rất cô đọng, xúc tích và vì ngắn nên cách thể hiện thông điệp cực kỳ sáng tạo và hấp dẫn. Ông Heinz rất yêu thích thể loại phim hoạt hình: “Phim hoạt hình có thể được dựng lên từ những gì không có thực trong cuộc sống. Điều đó khiến cho thể loại phim này có khả năng khơi mở khả năng sáng tạo vô tận của những người làm phim.”

2_16

Chủ nhiệm CLB Không gian đọc Hội An tặng hoa cảm ơn đạo diễn Heinz

Buổi giao lưu có rất nhiều các bạn trẻ, bạn nhỏ là độc giả của câu lạc bộ Không gian đọc Hội An – một câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và gây được tiếng vang trong cộng đồng của Đại học Phan Châu Trinh. Vì vậy, đạo diễn Heinz đã chiếu cho khán giả xem những thước phim hoạt hình xuất sắc từ các nhà làm phim khác nhau tham dự liên hoan phim. Ông nói rằng: “Đây là những bộ phim mà các bạn sẽ không thể xem được ở bất cứ đâu khác. Không được chiếu trên truyền hình hay các phương tiện truyền thông đại chúng.” Những bộ phim hoạt hình ngắn và đặc biệt này đã đem đến cho người tham dự rất nhiều tiếng cười bởi sự hài hước, rất nhiều tiếng trầm trồ bởi sự sáng tạo và nhiều tràng vỗ tay ngưỡng mộ. Khán giả thực sự bị thuyết phục bởi thể loại phim ngắn và hào hứng đặt rất nhiều câu hỏi cho đạo diễn về phim ngắn, phim hoạt hình và việc làm phim.

3_10

Đạo diễn Heinz và thông dịch viên

“Trước đây, muốn làm phim cần phải có rất nhiều điều kiện. Nhưng hôm nay, công nghệ tuyệt vời đã trao cho mỗi người chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai cơ hội làm phim. Các bạn chỉ cần sắp xếp các đồ vật hoặc vẽ nhiều hình ảnh mô tả chuyển động và chụp ảnh lại bằng điện thoại. Click, click, click, các bạn đã có thể có một bộ phim hoạt hình.”

4_11

Khán giả hào hứng đặt câu hỏi

Điều quan trọng nhất để làm phim hoạt hình là thông điệp và ý tưởng thể hiện thông điệp một cách sáng tạo, bất ngờ. Người tham dự buổi giao lưu cảm nhận được đam mê, nhiệt huyết bên trong dáng vẻ một người đạo diễn không còn trẻ nữa và bắt đầu tin rằng, mình cũng có thể làm phim.

5_9

Các bạn nhỏ xin chữ ký người nổi tiếng

6_7

Khán giả còn lưu luyến sau buổi giao lưu

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Giáo dục khai phóng nhằm mục tiêu phát triển con người toàn diện của trường Đại học Phan Châu Trinh. Trong đó, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, các hoạt động văn hóa, xã hội phong phú và có chiều sâu để tạo dựng cho mình một nền tảng văn hóa cơ bản và rộng mở, tư duy độc lập, tôn trọng sự khác biệt và có cảm thức về trách nhiệm xã hội.

Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA