Giao lưu trực tuyến: “Đường đến Y khoa”

Với mục đích giải đáp thắc mắc và cung cấp các thông tin về tuyển sinh ngành Y KHOA của ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH đến với phụ huynh, học sinh trên cả nước có nguyện vọng tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển vào trường, vào lúc 19 giờ ngày 11.5.2018 Trường Đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến (Live Stream) ''ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA'' tại: Facebook: @daihocphanchautrinh

1_3

Chương trình có sự tham gia của đại diện HĐQT, BGH, Bệnh viện thực hành, cụ thể:
BS. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch HĐQT
TS. BS. Phạm Hùng Vân - Hiệu trưởng
TS. BS. Nguyễn Đỗ Ngọc Linh - Trưởng phòng Đào tạo
BS. CKII. Lê Kim Lộc - GĐ điều hành Bệnh viện thực hành

Qua gần 2 giờ đồng hồ giao lưu trực tuyến đã thu hút hàng ngàn thí sinh quan tâm theo dõi và hơn 100 câu hỏi thí sinh quan tâm gởi về trường thông qua nhắn tin trực tiếp trên fanfage, gởi email, gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin đến số hotline của nhà trường.

Đại diện nhà trường đã làm rõ thêm thông tin về các nội dung như: Chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra như thế nào, cơ hội việc làm và học sau đại học, đội ngũ giảng viên, bệnh viện thực hành, chương trình đào tạo, hỗ trợ vay vốn để đi học và những thắc mắc khác của thí sinh và phụ huynh

Sau đây là 1 số câu hỏi cũng như câu trả lời chúng tôi đã lựa chọn trong chương trình để thí sinh cũng như quý phụ huynh quan tâm tiện theo dõi.

Câu hỏi: Một bạn có số điện thoại 09354438xx nhắn tin với câu hỏi: Cho em hỏi điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y của trường như thế nào?

Trả lời: TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trưởng phòng đào tạo

1_5

Chào bạn , cảm ơn bạn đã quan tâm đặt câu hỏi, Tôi tả lời như sau:

Ngành Y khoa nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Có 3 nhóm đối tượng:

- Học sinh THPT: Thì xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Tổ hợp môn xét là Toán – Hóa – Sinh; Hoặc Toán – Tiếng Anh – KHTN. Sau khi có điểm thi nhà trường sẽ công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

- Đối với học sinh Quốc tế thì được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD

- Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ các ngành Sinh học, hoặc nhóm ngành Khoa học sức khỏe đạt loại Khá trở lên và thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm tính đến thời điểm xét thì được xét tuyển thẳng. Đây là điểm mới trong đề án tuyển sinh riêng của trường đã được Bộ GD phê duyệt.

Chúc bạn thành công

Câu hỏi : một bạn trên facebook có nickname: Thảo Nguyên nhắn tin về với câu hỏi 2: Em đã đăng ký nguyện vọng, nhưng chưa đăng ký vào trường mình, liệu sau này có kết quả thi THPT QG em có thay đổi nguyện vọng được ko?

Trả lời: TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trưởng phòng đào tạo

Chào bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình và đặt câu hỏi, với câu hỏi của bạn, tôi trả lời như sau:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng lần 1 từ ngày 1-20/4/2018.

Sau thời gian này, sau khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT QG năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm, sau đó thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng 2 phương thức trực tuyến hoặc thông qua phiếu đăng kí xét tuyển (Phiếu ĐKXT).

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 - 17h ngày 28/7/2018

Như vậy, đến thời điểm cho phép thay đổi nguyện vọng theo quy định thì em tiến hành thay đổi nguyện vọng của em về trường nhé. Em nhớ ghi mã trường là DPC và mã ngành là 7720101. Cô nhắc lại nhé: mã trường là DPC và mã ngành là 7720101.

Chúc bạn thi đạt kết quả tốt

Câu hỏi: Bạn Phan Hoài Nam ở Ninh Thuận gọi điện thoại về nhà Trường với câu hỏi: Trường có chế độ chính sách vay vốn gì cho sinh viên không? Và cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào?

Trả lời: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – chủ tịch HĐQT

1_2

Chào em, nhà trường hiện tại đang có 2 chế độ vay vốn để các bạn lựa chọn:

- Vay vốn theo chế độ chính sách qua ngân hàng chính sách xã hội: theo quy định của nhà trường SV sẽ được Phòng sinh viên vụ hướng dẫn làm hồ sơ, xác nhận đang học tại trường để làm hồ sơ vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội trên toàn quốc.

- Vay vốn ưu đãi tại ngân hàng Á Châu ACB trên toàn quốc: Nhà trường đã ký cam kết hợp tác giữa nhà trường và ngân hàng Á Châu về việc hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho sinh viên khi trúng tuyển vào học ngành BS tại trường, theo đó, sv sẽ được ngân hàng Á Châu hỗ trợ vay vốn ưu đãi trong suốt quá trình học 6 năm của mình, chi tiết các em có thể vào website, mục tuyển sinh để rõ hơn về thông tin này nhé.

Câu hỏi thứ 2 của em đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường

Nhà trường cũng cam kết với sv, đó là khi được đào tạo bài bản tại Khoa Y PCTU, em sẽ có 100% cơ hội được nhận vào làm tại Tập đoàn y khoa Tâm Trí với hệ thống 4 BV trên toàn quốc. Dĩ nhiên, với một BS ra trường thực sự giỏi và chuẩn mực thì em sẽ được đón nhận ở bất kỳ cơ sở y tế, BV nào trong và ngoài nước.

Câu hỏi: Một bạn với số điện thoại 0918.45.01.xx với câu hỏi: vì sao chương trình đào tạo của trường năm 1 đã đi thực tập lâm sàn? Liệu sinh viên có đáp ứng nổi không?

Trả lời: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – chủ tịch HĐQT

Rất cảm ơn câu hỏi của em, câu hỏi của em rất là sâu

Chúng tôi rất may mắn khi nhận được những câu hỏi sâu như thế này của 1 học sinh mới lớp 12 thôi, trước ngưỡng Đại học, nhất là ngành y khoa, ĐH Y khoa là một ngành rất đặc biệt liên quan đến tính mạng con người, nó khác những ngành khác rất nhiều. Cho nên thành ra ở các nước người ta đã cho các sinh viên y khoa, ngay từ lúc đầu tiên, không những trong khi vô đại học năm đầu, nhưng mà người ta đã thử các em ngày từ khi trung học, đưa chương trình y khoa vào ngay lớp 11 và năm 12. Những em nào có niềm đam mê, có ước ao đi theo ngành y thì người ta đã giới thiệu các em vào trong bệnh viện để các em làm quen bệnh nhân với môi trường bệnh viện, làm quen những không gian trong bệnh viện. Làm cho các em tạo ra cảm xúc, cảm hứng, thử thách trước khi vô đại học ngành y khoa. Cho nên đối với chương trình của chúng ta, sinh viên của Việt Nam đến năm thứ 2 mới bắt đầu đi bệnh viện. Chúng tôi nhận thấy rằng, sau khi nghiên cứu kỹ những cái mới của các nước, chương trình y Khoa ĐH Phan Châu Trinh sẽ đưa các em vào môi trường bệnh viện ngay từ năm đầu. Không phải những năm đầu các em vào khám bệnh được, nhưng mà các em vào môi trường bệnh viện để được làm quen môi trường của bệnh viện, được nhìn thấy bệnh nhân, những khổ đau của bệnh nhân, những hạnh phúc của bệnh nhân khi được bác sĩ điều trị tốt, những công việc khám bệnh của người bác sĩ, điều dưỡng, công việc của người hộ lý, nữ hộ sinh. Công việc của những người trực tiếp nằm trong bệnh viện ví dụ công việc của người hành chính...thì tất cả những công việc trong bệnh viện đó có trong một tổ chức, mà tổ chức đó rất chặt chẽ như thế nào để giúp người bệnh được khám và chữa bệnh tốt, không riêng về bác sĩ mà những bộ phận khác trong bệnh viện, nó phải làm việc rất nhịp nhàng trong môi trường đó. Như vậy ở những năm đầu tiên, thậm chí ở các nước, ngày khai giảng người ta lấy không gian bệnh viện để khai giảng lớp học cho Y khoa chứ không phải khai giảng trong trường để các em tiếp cận. Đối với chúng tôi ngày xưa đi học Y khoa. Tôi luôn mơ ước có 1 ngày được vào bệnh viện, mơ ước tới năm được vào bệnh viện, được sờ đến bờ trường của bệnh viện, được nhìn thấy đàn anh của mình khám bệnh..., chính sự mơ ước đó, tôi thấy đó là sự mơ ước rất là đẹp, mơ ước đó chạm đến cảm xúc của người Bác sĩ, thành ra chúng tôi muốn sinh viên y khoa của mình gặp gỡ, tiếp cận với bệnh viên ngay trong giờ phút đầu qua đó tự tin của các em trong thời gian sau sẽ cao hơn, nhìn thấy người đàn anh của mình khám bệnh như thế nào, cấp thuốc như thế nào, từ đó mình hình thành nên những ý niệm, khái niệm của người bác sĩ ngay trong năm đầu chứ không phải qua năm thứ 2, thứ 3. Dĩ nhiên trong những năm đó các em sẽ học những môn cơ bản, có khi sẽ học ngay trong bệnh viện, nó sẽ rất khác hẵn khi học tại trường. Vấn đề lý thuyết và thực hành nó sẽ xảy ra ngay những năm đầu chứ không phải những năm sau. Khoa y đại học Phan Châu Trinh sẽ thay đổi được sự nhìn nhận về sự chuẩn mực người bác sĩ.

Câu hỏi: Một bạn có nickname Huy Đức nhắn tin về fanfage nhà trường với câu hỏi: Em ở xa, trường có ktx cho sinh viên hay không? Có các điều kiện khác để sv giải trí không?

Trả lời: TS.BS Phạm Hùng Vân – Hiệu trưởng

1_4

Trường hiện nay có KTX 20 phòng đáp ứng được nhu cầu 150 sinh viên với đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ sinh viên như: căn tin, wifi phục vụ cho quá trình tự học, ngoài ra trường có các hạng mục thể thao để các sv vui chơi sau giờ học như: sân bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông...

Chúng tôi mở trường y khoa, chúng tôi rất mong muốn sinh viên của chúng tôi chủ động trong học tập, cả trong vấn đề giải trí. Liên quan đến vấn đề học tập, vấn đề sáng tạo, cho nên chúng tôi có những phương tiện, công cụ để cung cấp cho các em như: internet và đồng thời chúng tôi có hệ thống sinh viên vụ để có thể tổ chức cho các em những chương trình vừa tổ học tập vừa giải trí được.

Tôi chắc chắn rằng sinh viên y khoa rất cần phải có vấn đề giải trí, không thể chỉ học không bởi vì nếu chỉ học mà cứ mãi bù đầu vào học thì các em sẽ có đôi khi các em sẽ không học nổi, ví dụ: như sinh viên y khoa của chúng tôi ngày xưa, cũng có đi bar, nhảy đầm, cũng có nhiều thứ lắm, nhưng cái đó không làm hư mà làm cho sinh viên ngày càng toàn diện hơn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – chủ tịch HĐQT bổ sung thêm: sinh viên y khoa học 6 năm, họ phải được rèn luyện trong môi trường để trở thành người bác sĩ toàn diện, toàn diện về thể chất, rèn luyện được sự mạnh mẽ, tâm hồn trong sáng, nhà trường cũng sẽ chuẩn bị về những điều đó, các em cũng phải biết về nhạc lý, biết về nhảy đầm, bơi lội, đá bóng, tenis, đôi khi phải biết chơi golf, hay là bất cứ môn thể thao nào khác để rèn luyện thân thể của mình. Các em có biết rằng, có những ca mỗ trong tương lai, như ca mổ tim hoặc những ca phức tạp, các em phải đứng 10h đồng hồ, nếu như các em không rèn luyện một thể chất tốt thì sẽ không bao giờ đứng được. Mà nếu không đứng được trong khi mình là người phẫu thuật viên chính có thể ca mổ không thành công thì nguy hiểm cho bệnh nhân rất là lớn. Cho nên việc rèn luyện thể chất của các em rất quan trọng nhất là sinh viên y khoa. Cuộc đời chúng tôi đã trải qua rồi, chúng tôi đã trải qua thời sinh viên y khoa như thế nào thì chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các em và có thể hơn thế nữa. Để có thể trở thành sinh viên Y khoa ĐH Phan ChâuTrinh có thể chất cường tráng, tâm hồn trong sáng, trí tuệ minh mẫn để đáp ứng được sự đòi hỏi, sự mong mỏi của người bệnh của chúng ta trong tương lai.

Câu hỏi: Bạn Nguyễn Thanh Tùng nhắn tin trên fanfage với câu hỏi: điểm chuẩn của nhà trường dự kiến là bao nhiêu?

Trả lời: TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trưởng phòng đào tạo

Chào em, năm 2018 nhà trường được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh ngành y đa khoa kể từ năm 2018 nên chưa có mức điểm để so sánh với các năm trước. Tuy nhiên, với ngành học đặc thù này, liên quan trực tiếp đến sinh mạng của con người nên cũng cần các bạn có kiến thức nền tảng vững chắc mới có thể theo được chương trình học cũng như đảm bảo được 1 bác sĩ chuẩn mực. Theo quy định của Bộ GD thì sau khi có điểm Trường sẽ xác định và công bố công khai ngưỡng điểm xét tuyển. Quý phụ huynh và học sinh theo dõi thường xuyên tại website hoặc fanpage của trường để kịp thời nắm thông tin và điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Chúc các em thi tốt.

Câu hỏi: Bạn Võ Đình Thanh trên fanfage có nhắn tin câu hỏi: Ngoài Bệnh viện Tâm Trí trường có cơ sở thực hành khác cho sinh viên không ? như bệnh viện Đà Nẵng...

Trả lời: BS.CK2 Lê Kim Lộc : Giám đốc điều hành bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

1_1

Ngay khi mở khoa Y, Trường chuẩn bị sẵn 01 hệ thống bệnh viện liên kết để phục vụ quá trình đào tạo y khoa của Nhà trường. Trong đó, có 04 bệnh viện đa khoa tâm trí thuộc cùng tập đoàn do chính Bs. Tùng là người điều hành đóng tại các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM và Đồng Tháp sẵn sàng cho là nơi thực tập lâm sàng. Sinh viên y khoa của trường thực tập ngay từ đầu tại Bv Đa khoa Tâm Trí ĐN với quy mô 200 giường và đầy đủ các chuyên khoa. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được thực tập tại các bệnh viện công mà nhà trường đã ký kết như BV Đa khoa Quảng Nam, BV C Đà Nẵng.... Theo kế hoạch của Nhà trường, năm 2020 sẽ tiến hành xây dựng thêm BV Đa khoa thực hành của ĐH Phan Châu Trinh ngay trong khuôn viên trường. Đây là cơ hội thuận lợi để sinh viên vừa học vừa được cọ xác thực tế mà khó một cơ sở đào tạo y khoa tư nhân có được.

Câu hỏi: Một bạn với số điện thoaị 0935.65.21.xx vừa nhắn tin qua số hotline nhà trường với câu hỏi: Tôi đã tốt nghiệp ĐH nhóm ngành sức khỏe hệ chính quy cách đây 2 năm, học lực khá. được biết trường có mở rộng đối tượng tuyển sinh, vậy phương thức tuyển sinh này sẽ như thế nào?

Trả lời: TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trưởng phòng đào tạo

Chào bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình và đặt câu hỏi, với câu hỏi của bạn, tôi trả lời như sau:

Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh năm 2018 ngành BS đa khoa, và xét tuyển theo 4 đối tượng, trong đó có đối tượng đã tốt nghiệp ĐH/ Thạc sỹ nhóm ngành sức khỏe hệ chính quy. Trong quy định của nhà trường, thí sinh tham gia xét tuyển theo hình thức này thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm kể từ khi nhận bằng, và học lực phải đạt từ loại khá trở lên. Trong trường hợp của bạn mới tốt nghiệp 2 năm và đạt học lực khá thì đạt yêu cầu xét tuyển của nhà trường. Bạn cần nộp bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bản sao công chứng bảng điểm và gởi về địa chỉ: 09 Nguyễn Gia Thiều, P Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam để tham gia xét tuyển.Thời gian nhà trường công bố kết quả sẽ cùng với thí sinh dự thi kết quả kỳ thi THPT QG năm 2018. Dự kiến công bố danh sách trúng tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT trước 17h ngày 6/8/2018. Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trên website cũng như các phương tiện truyền thông khác.

Câu hỏi: Bạn Ngọc Mai nhắn tin trên fanfage với câu hỏi: Học phí khoa y là bao nhiêu ạ ? Năm nay có phải năm đầu trường mở khoa y không ạ ?

Trả lời: TS.BS Phạm Hùng Vân – Hiệu trưởng

Học phí là 60 triệu 1 năm, dĩ nhiên là mức học phí có thể điều chỉnh theo từng năm, chúng tôi cũng đã tìm cánh cửa để mở cho các em có khả năng học tại trường về kiến thức nhưng không đủ khả năng tài chính, thì các em có thể đến ngân hàng Á Châu ACB vay vốn để được học, sau khi tốt nghiệp, vấn đề trả tiền cho ngân hàng các em sẽ đủ khả năng vì cơ hội việc làm các em chắc chắn có gần như 100%, bởi vì hệ thống bệnh viện Tâm Trí sẽ đón nhận các em. Bởi vì chúng tôi đào tạo sinh viên y khoa thành bác sĩ đương nhiên là phải đạt mức chất lượng để các thể làm việc tại bệnh viện đa khoa Tâm Trí, đồng thời có các cơ ở khác để các em làm việc.

Câu hỏi: bạn Phan Đức Mai ở Quảng Nam nhắn tin về nhà trường với câu hỏi: Từ khi em học Phổ thông cho đến khi học Đại học em thuộc đối tượng miễn giảm học phí do bố em là Thương binh. Nhưng hiện nay em đã tốt nghiệp và đi làm ở ngoài được 03 năm, như vậy, nếu được học tiếp thì em có được miễn giảm học phí nữa không?

Trả lời: TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trưởng phòng đào tạo

Chào em, với câu hỏi của em, Cô trả lời như sau: theo quy định của Bộ giáo dục về việc miễn giảm học phí đối với con em là con thương binh, bệnh binh... Nếu gia đình các em thuộc đối tượng này vẫn được miễn giảm theo quy định. Tuy nhiên, các em vẫn nộp học phí tại trường. Nhà trường sẽ xác nhận thời gian và các khoản học phí em đã nộp theo mẫu quy định, sau đó nộp tại Phòng Lao động – TBXH tại địa phương để được hoàn trả lại học phí theo chế độ được hưởng.

Câu hỏi: Bạn Nguyễn Đức có nhắn tin tại fanfage của nhà trường như sau: 1- Năm nay nhà trường mới thành lập thì có đảm về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất để đảm bảo cho chương trình dạy học không ạ 2. Năm nay nhà trường chỉ tuyển 50 Nguyện vọng, trong khi các trường khác là 100-150 nguyện vọng, tuyển như vậy có đảm bảo cho đầu vào và đầu ra không ạ. 3. Về nơi cho sinh viên và việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên có được chú trọng không ạ.

Trả lời: TS.BS Phạm Hùng Vân – Hiệu trưởng

1.Thực sự ra để xin được giấy phép mở ngành y thì chúng tôi phải chuẩn bị đầy đủ để bộ GD &ĐT thẩm định, thẩm định rồi mới đến việc cấp giấy phép. Thành ra khi có giấy phép đào tạo ngành y thì chúng tôi đã đủ điều kiện để không chỉ bắt đầu dạy năm thứ nhất mà cả những năm sau phải có đầy đủ hết. Riêng năm thứ nhất chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất gồm có phòng thí nghiệm, phòng giải phẫu, kể cả nhà xác, kể cả phòng thí nghiệm nghiên cứu, phòng thí nghiệm lâm sàng, kể cả hệ thống thư viện đầy đủ sách vở cơ bản mà chúng tôi đặt mua ở nước ngoài cũng như trong nước, để cho các em sinh viên học. Vì vậy chúng tôi rất tự tin, rất hãnh diện để nói với các em rằng chúng tôi có đầy đủ cơ sở để các em vào học, tiếp cận với một môi trường y khoa đúng nghĩa trên nền giáo dục y khoa đúng nghĩa.

2. Thực sự ra nhận ít như vậy tại vì chúng tôi muốn năm đầu tiên chúng tôi mới trải nghiệm lần đầu trong vấn đề giảng dạy cho các em, chúng tôi nhận 50 sinh viên, với 50 sinh viên như vậy, với đầy đủ những gì chúng tôi chuẩn bị như vậy thì vấn đề giảng dạy cho các em là hoàn toàn dễ dàng, mấy em hoàn toàn có thể được hưởng một nền giáo dục y khoa mà theo đúng nghĩa tiêu chuẩn của trường ĐH Phan Châu Trinh đưa ra. Và những năm sau chúng tôi cũng chỉ tối đa 100 sinh viên. Không bao giờ quá 100 sv vì rút kinh nghiệm những trường y trên thế giới thì thực sự ra họ không bao giờ lấy nhiều sinh viên để dạy vì sợ không đảm bảo chất lượng.

3. Vấn đề sinh viên làm thêm: chúng tôi không mong muốn các em ra ngoài làm thêm ngoài giờ vì học y thì rất vất vả, chúng tôi có điều kiện để các em ở Ký túc xá, điều kiện ăn ở và những điều kiện khác, , ngoài trừ các em có khả năng làm được việc đó thì chúng tôi cũng không cấm cản nhưng chúng tôi không khuyến khích các em làm ngoài giờ.

Câu hỏi: một bạn có số điện thoại 0972.45.34.xx nhắn tin về với câu hỏi: trong quá trình học em có được bênh viện của nhà trường tạo điều kiện thực hành thêm ngoài giờ thực hành chính hay không? Cảm ơn

Trả lời: BS.CK2 Lê Kim Lộc : Giám đốc điều hành bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Chúng ta biết rằng sau quá trình 6 năm học đại học y khoa, sau khi ra trường các bác sĩ phải mất thêm 18 tháng để trước khi trở thành bác sĩ thực thụ, sau 18 tháng đó mới được cấp chứng chỉ hành nghề và chính thức bắt đầu nghề Y của mình. Khoa Y trường ĐH Phan Châu Trinh khuyến khích các em có thời gian tham gia thêm vào quá trình học hỏi lâm sàn và thực hành lâm sàn tại bệnh viện. Càng tham gia tại bệnh viện càng nhiều thì các em mau chóng thành bác sĩ giỏi, càng tham gia nhiều tại bệnh viện thì các em thấm đẫm không gian văn hóa y khoa mà trong đó các em nắm được tất cả mọi quá trình diễn ra trong quá trình khám và chữa bệnh, tuy nhiên chương trình học y khoa rất nặng, chương trình thực tập của các em nhà trường đã đưa vào thực tập ngay từ năm đầu tiên, nếu thu xếp được các em có thể tham gia thêm vào quá trình thực hành tại bệnh viện, điều này nhà trường và bệnh viện rất khuyến khích.

Còn rất nhiều câu hỏi chúng tôi đã trả lời trực tiếp đến những thí sinh đã quan tâm đặt câu hỏi trong chương trình.

Nếu Thí sinh cũng như quí vị phụ huynh còn quan tâm, vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận tuyển sinh của nhà trường để được giải đáp, thông qua số điện thoại: 0962553155 - 0981559255

 

 

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ www.ts.pctu.edu.vn hoặc nhấp vào link bên dưới

2021-02-23_154832

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Trường

 • Võ Thị Hồng Nhi - Phòng Tuyển sinh – Trường Dại học Phan Châu Trinh
 • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
 • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh
 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

 • Trần Thị Thùy Dung - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905030013 – Email: vptsdn@pctu.edu.vn

Tại Nha Trang:

 • Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện  đa khoa Tâm Trí Nha Trang
 • Địa chỉ: Số 57-59 Cao Thắng – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: .... – Email: vptsnt@pctu.edu.vn

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Bs. Nguyễn Thị Kim Vệ - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
 • Điện thoại: 0399126100 – Email: vptshcm@pctu.edu.vn

Tại Đồng Tháp:

 • Nguyễn Thị Phượng Loan - Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp
 • Địa chỉ: Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân – TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 • Điện thoại: 0971 072 349  – Email: vptsdt@pctu.edu.vn
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA