Để trở thành bác sĩ giỏi và chuẩn mực

Chuẩn mực trong chuyên môn và trong đạo đức nghề nghiệp là hai yếu tố hàng đầu để trở thành bác sĩ giỏi. Hai chuẩn mực đó phải được định lượng để tạo ra môi trường đào tạo y khoa của Trường ĐH Phan Châu Trinh (PCTU).

Phòng thí nghiệm thực hành

Phòng thí nghiệm thực hành

Đó là ý niệm của bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Phan Châu Trinh.

1. Môi trường nghiên cứu và ứng dụng y sinh

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật y khoa và công nghệ sinh học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học song song với hoạt động đào tạo là chiến lược mà PCTU hướng đến. Trường đã thành lập Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật và ứng dụng gien trong y sinh - CRAGB ngay trong năm 2018, để phục vụ mục tiêu giảng dạy đồng thời cho nghiên cứu, chẩn đoán và ứng dụng điều trị lâm sàng. Chương trình, giáo trình y khoa là sự tích hợp giữa kỹ thuật học y khoa tiên tiến của Mỹ với giá trị cốt lõi y học và văn hóa VN. Chương trình đạo đức y học phải được chuẩn hóa bằng nghĩa vụ luận cho sinh viên (SV) y khoa trong lâm sàng và nghiên cứu. Mục tiêu đào tạo SV y khoa của PCTU là làm sao cho SV tiếp cận gần trình độ bằng cấp thực hành y khoa tại Mỹ: USMLE-1 cho năm thứ 4 và USMLE-2 năm thứ 6, trước khi ra trường.

2. Thực hành lâm sàng ở năm đầu tiên

SV Khoa Y PCTU sẽ được tiếp cận tất cả các khoa, phòng tại các BV đa khoa Tâm Trí của Tập đoàn y khoa Tâm Trí ngay ngày đầu nhập học, giúp hình thành khái niệm về mối tương quan giữa người thầy thuốc, bệnh nhân, bệnh viện.

Chương trình đào tạo theo mô hình kết hợp viện - trường tạo sự tương thích đồng nhất giữa lý thuyết và thực hành. Với thời lượng thực hành đạt 70 - 80% tổng thời gian 6 năm học, chương trình liên kết này sẽ thực hiện hiệu quả tại Khoa Y - PCTU. Ngoài ra, Khoa Y - PCTU xây dựng chương trình trao đổi giảng viên, SV với các trường y khoa tại Mỹ, giúp SV có điều kiện tiếp cận với nền y khoa tiên tiến ngay trong lúc học tập.

3. Học bằng tiếng Anh

“Trong 2 đến 3 năm đầu, tỷ lệ sử dụng song ngữ Anh - Việt là 30%, những năm sau, tỷ lệ sử dụng tiếng Anh sẽ cao hơn. Với sự hỗ trợ của Trung tâm tiếng Anh y khoa PCTU, các bạn sẽ được tăng cường kỹ năng tiếng Anh trong học tập cũng như sử dụng lưu loát 4 kỹ năng tiếng Anh để nắm bắt cơ hội việc làm sau khi ra trường”, BS Tùng cho biết. Việc đào tạo kiến thức y khoa bằng tiếng Anh cũng giúp nâng cao khả năng tra cứu tài liệu chuyên ngành cho SV, giúp họ cập nhật những giáo trình y khoa sâu rộng.

4. Khống chế số lượng học viên

Trong năm đầu tiên tuyển sinh, PCTU dự kiến tuyển 50 SV ngành y khoa. Theo đó, số lượng SV khoa y cũng kỳ vọng sẽ luôn thấp hơn con số 100 trong suốt thời gian đào tạo, nhằm bảo đảm tỷ lệ 1/4, một thầy hướng dẫn lâm sàng là khoảng 4 SV y khoa. Một trong những điều kiện để đào tạo ra một BS chuẩn mực là số lượng SV tuyển chọn hằng năm của trường y phải thấp. Nhiều trường y khoa nổi tiếng như Harvard medical school, Johns Hopkins Medical school, Stanford medical school của Mỹ…, số lượng SV đậu y khoa khoảng trên dưới 100 trong năm. Nên PCTU cũng cam kết đi theo khuynh hướng tuyển sinh này.

5. Lập kế hoạch vay tiền để học

BS Tùng quan niệm: “Hãy mạnh dạn vay tiền đầu tư cho tương lai. Như vậy bạn sẽ có trách nhiệm hơn với việc học của mình. Bạn sẽ học tốt, làm việc tốt để thanh toán số tiền vay này khi đã trở thành một BS giỏi và chuẩn mực”. Cùng với quan điểm này là chính sách liên kết và hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho SV tại Ngân hàng Á Châu (ACB) trên toàn quốc theo 2 hình thức: vay vốn không thế chấp, tối thiểu 20 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng, và thời hạn vay lên đến 60 tháng; vay vốn thế chấp, dưới 100% phương án sử dụng vốn, với tối thiểu là 20 triệu đồng, thời hạn vay lên đến 180 tháng…

6. Có việc làm ngay sau khi ra trường

Và một cam kết hấp dẫn sau cùng, đó là khi được đào tạo bài bản tại Khoa Y PCTU, bạn sẽ có 100% cơ hội được nhận vào làm tại Tập đoàn y khoa Tâm Trí với hệ thống 4 BV trên toàn quốc. Đối với BS sau khi ra trường, mức lương tối thiểu tại tập đoàn là 12 triệu đồng/tháng (chưa kể các khoản thu nhập khác). Ước tính trong vòng 3 - 4 năm làm việc tại đây, bạn sẽ có khả năng trả hết các khoản vay trong những năm học tại trường. Dĩ nhiên, với một BS ra trường thực sự giỏi và chuẩn mực thì bạn sẽ được đón nhận ở bất kỳ cơ sở y tế, BV nào trong và ngoài nước.

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ www.ts.pctu.edu.vn hoặc nhấp vào link bên dưới

2021-02-23_154832

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Trường

 • Võ Thị Hồng Nhi - Phòng Tuyển sinh – Trường Dại học Phan Châu Trinh
 • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
 • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh
 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

 • Trần Thị Thùy Dung - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905030013 – Email: vptsdn@pctu.edu.vn

Tại Nha Trang:

 • Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện  đa khoa Tâm Trí Nha Trang
 • Địa chỉ: Số 57-59 Cao Thắng – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: .... – Email: vptsnt@pctu.edu.vn

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Bs. Nguyễn Thị Kim Vệ - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
 • Điện thoại: 0399126100 – Email: vptshcm@pctu.edu.vn

Tại Đồng Tháp:

 • Nguyễn Thị Phượng Loan - Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp
 • Địa chỉ: Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân – TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 • Điện thoại: 0971 072 349  – Email: vptsdt@pctu.edu.vn
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA