Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh ngành mới: Bác sĩ Đa khoa

Thứ tư, 03/01/2018, 13:39 GMT+7

Ngày 28/12/2017, Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) theo Quyết định số 5838/QĐ-BGDĐT và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018.

PCTU đặt ra mục tiêu đào tạo người thầy thuốc tương lai giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và có tâm hồn cao thượng, trắc ẩn với nỗi đau của con người. Họ có thể tiếp cận công nghệ tiên tiến của thế giới trong học tập cũng như ứng dụng nó trong tác nghiệp, đồng thời biết rõ tác hại môi trường trên sự tồn vong của nhân loại. Họ có thể tác nghiệp bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi nào khi nỗi đau con người cần đến. Với mục tiêu đó, khoa Y của Đại học Phan Châu Trinh sẽ được xây dựng trên nền triết lý giáo dục khai phóng để đào tạo ra thế hệ thầy thuốc có trái tim biết rung động và một tinh thần biết hy sinh vì cộng đồng xã hội.

Nhà sáng lập Khoa Y của PCTU cũng là người sáng lập hệ thống Bệnh viện Tâm Trí hiện nay và hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ trong cả nước trong 20 năm qua. Đó là sự chuẩn bị có kế hoạch cho sự ra đời ngành y khoa của PCTU hiện tại. Sinh viên y khoa của PCTU sẽ có nhiều điều kiện tiếp cận với bệnh nhân, với môi trường Bệnh viện ngay ngày đầu tiên nhập môn nghề nghiệp của mình. Một điều kiện tiên quyết về chất lượng đào tạo y khoa như vậy không phải nơi nào cũng có được trong hoàn cảnh Việt Nam. Với qui mô hệ thống bệnh viện trên ngàn gường bệnh, đội ngũ Thầy thuốc lâm sàng đông đảo, nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến, hằng ngày đón nhận hàng ngàn bệnh nhân đến khám và điều trị với số lượng tuyển sinh ngành y khoa ít của PCTU, sinh viên y khoa có nhiều điều kiện trở thành người trí thức y khoa hoàn hảo.

BSDK

Khoa Y – Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng hoàn chỉnh như một campus y khoa tại  số 09 Nguyễn Gia Thiều, Phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng nam (thuộc Làng đại học Quảng Nam - Đà Nẵng) là nơi đào tạo chính cho ngành y khoa. Nhà trường đã trang bị 16 phòng thực hành gồm: sinh học và di truyền y học; lý sinh; hóa học; giải phẫu; mô phôi; sinh lý; hóa sinh; vi sinh – ký sinh trùng; giải phẫu bệnh; sinh lý bệnh – miễn dịch; dược lý; sinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; sức khỏe môi trường và sức khỏe nghề nghiệp; điều dưỡng cơ bản; vật lý trị liệu và phục hồi chức năng; và Trung tâm tiền lâm sàng gồm các modul: hệ nội, hệ ngoại, phụ sản, nhi, hồi sức cấp cứu, điều dưỡng, khám răng – hàm – mặt, khám mắt, khám tai – mũi – họng. Theo kế hoạch phát triển của Nhà trường, năm 2019 sẽ tiến hành xây dựng một bệnh viện thực hành 300 giường trong khuôn viên của trường thành mô hình viện - trường để làm cơ sở thực hành chính cho sinh viên ngành y khoa của trường.

Chiến lược đào tạo y khoa của PCTU là đào tạo cho sự thay đổi, nghĩa là đào tạo ra thế hệ người thầy thuốc làm thay đổi chân dung, vị thế và giá trị đích thực nghề làm thầy thuốc trong xã hội, chiến lược đào tạo y khoa chất lượng của PCTU được kiên định xuyên suốt trong quá trình tồn tại của trường.

 

Ý kiến của bạn