Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh 350 chỉ tiêu trong năm 2019

Theo đề án tuyển sinh riêng của Trường Đại học Phan Châu Trinh, năm 2019 nhà trường dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu đại học hệ chính quy theo hình thức xét tuyển. Trong đó, nhà trường dành 60% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, còn lại xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng. Cụ thể:

Mã Trường

Tên ngành

Chỉ tiêu Đại học (350)

Kết quả kỳ thi
THPTQG

Đề án
tuyển sinh riêng

DPC

7720101

Y khoa

7220201

Ngôn ngữ Anh

(Chuyên ngành Quản trị bệnh viện)

7720301

Điều dưỡng (*)

7720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học (*)

(*)Dự kiến tuyển sinh năm 2019

Riêng hai ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học dự kiến tuyển sinh trong năm 2019. Thông tin chính thức sẽ được đăng tải tại trang thông tin điện tử và các kênh thông tin của nhà trường.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện xét tuyển

- Đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh ĐKXT các ngành Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm phải đạt điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT, các ngành khác đạt điểm sàn theo quy định của Trường (công bố sau khi có kết quả thi).

- Đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ): Thí sinh ĐKXT ngành Y khoa phải có học lực loại Giỏi; Thí sinh ĐKXT ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học phải có học lực loại Khá trở lên. Thí sinh ĐKXT ngành Ngôn ngữ Anh phải có điểm TBC cuối năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên và Điểm tổng kết môn Tiếng Anh lớp 12 đạt 6,5 trở lên.

- Thí sinh là học sinh nước ngoài, học sinh các trường THPT quốc tế thì điểm TBC năm cuối cấp phải đạt 2.5 trở lên (theo thang điểm 4), có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL ITP 405-450 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng và có độ tuổi không quá 30

- Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp đại học/thạc sĩ:

+ Ngành Y khoa: Chỉ xét những thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên hoặc thạc sĩ các ngành/nhóm ngành: sinh học, khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, sức khỏe; Thời gian tốt nghiệp không quá 04 năm tính đến ngày 01/09/2019 kể từ ngày cấp bằng; Có độ tuổi không quá 30 (tính đến ngày 01/09/2019)

+ Các ngành khác: Xét những thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy ở ngành khác với ngành dự tuyển và kết quả phỏng vấn

Chính sách ưu tiên

Chính sách ưu tiên theo khu vực, đối tượng được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian nhận hồ sơ

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước: Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 10/05/2019.

- Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp năm 2019: Truờng nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày có kết quả tốt nghiệp đến hết ngày 30/11/2019.

Tải file đề án