ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH HỖ TRỢ MÁY THÁO LỒNG RUỘT CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HIỆP ĐỨC

Trung tâm y tế huyện Hiệp Đức đóng trên địa bàn huyện Hiệp Đức là một huyện núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Trung tâm y tế huyện Hiệp Đức là bệnh viện hạng III trực thuộc Sở Y tế Quảng Nam, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, triển khai các chương trình mục tiêu y tế quốc gia và quản lý các trạm y tế. Dân số huyện trên 40 vạn dân. Ngành nghề chủ yếu là nông, lâm nghiệp. Đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng. Trong 3 năm gần đây công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt > 130%.

Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức đã được đào tạo thủ thuật tháo lồng ruột, nhưng chưa được đầu tư máy tháo lồng ruột. Do đó nhiều trường hợp bệnh nhân cấp cứu lồng ruột vào viện không có máy phải chuyển viện, gây khó khăn cho người bệnh và tốn kém việc chăm sóc. Vì thiếu máy tháo lồng ruột nên người bệnh không được sử dụng dịch vụ kỹ thuật mà phải chuyển tuyến trên. Đây là nhu cầu trang thiết bị (máy tháo lồng ruột) cấp thiết của đơn vị để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị.

Được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xem xét, rà soát nhu cầu trang thiết bị phục vụ chuyên môn khám chữa bệnh của TTYT huyện Hiệp Đức, trong điều kiện nguồn nhân lực ngân sách Nhà nước hạn chế, Trường Đại học Phan Châu Trinh hỗ trợ máy tháo lồng ruột cho TTYT huyện Hiệp Đức là hết sức cần thiết và tạo điều kiện thuận lợi cho TTYT huyện Hiệp Đức phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh từ buổi trao tặng máy tháo lồng ruột:

may_tlr

Từ trái sang: Bác sỹ Thọ (phụ trách khoa Ngoại Trung tâm y tế Hiệp Đức), bác sỹ Trung (trưởng khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Quảng Nam), Bác sỹ Nguyễn Hữu Phùng (Trưởng khoa Ngoại trường Đại học Phan Châu Trinh), Bác sỹ Nguyễn Đăng Quốc Chấn - hiệu phó đào tạo trường DDH Phan Châu Trinh)

tYng_may_tlr

Từ trái sang: bác sỹ Trung (trưởng khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Quảng Nam), Bác sỹ Nguyễn Hữu Phùng (Trưởng khoa Ngoại trường Đại học Phan Châu Trinh)