ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH CÔNG BỐ ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2020

Năm 2020, Trường Đại Học Phan Châu trinh tuyển sinh 500 chỉ tiêu, hệ đại học chính quy, tăng 100 chỉ tiêu cho ngành kỹ thuật xét nghiệm và ngành Răng-Hàm-Mặt.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) đại học hệ chính quy, áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 ngành QTKD (QT Bệnh Viện) và ngành Ngôn Ngữ Anh tại Trường Đại học Phan Châu Trinh là 15 điểm (bao gồm điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Với các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đạt ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn xét tuyển) do Bộ GD&ĐT qui định đối với khối ngành khoa học sức khỏe.

Ngành học

Xét tuyển theo KQ thi THPT

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Tổ hợp môn xét tuyển

7720101

Y Khoa (Bác sĩ đa khoa)

Điểm sàn xét tuyển do Bộ GD&ĐT qui định

A00; B00; D90; D08

7720501

Răng – Hàm – Mặt(*)

A00; B00; D90; A16

7720301

Điều dưỡng

A00; B00; B03; C02

7720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

A00; B00; D07; D08

QTKD (Quản trị bệnh viện)

A00; C01; C02; D01

7220201

Ngôn ngữ Anh

A01; D01; D14; D15

Trong đó, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) theo thang điểm 10, không nhân hệ số.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + Điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Trường Đại học Phan Châu Trinh cũng quy định một số điều kiện nhận đăng ký xét tuyển như: Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

Bên cạnh xét điểm thi THPT 2020, Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT về Trường ĐH Phan Châu Trinh  .

Điều kiện xét tuyển:

- Đối với ngành Y khoa, R-H-M: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên

- Đối với ngành Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên

- Đối với ngành các ngành còn lại: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5.0 trở lên

LƯU Ý: Đối với học sinh học chương trình nước ngoài tại Việt Nam, học sinh là người nước ngoài sẽ căn cứ vào điểm trung bình chung (GPA) của năm cuối cấp. Đối với ngành Y KHOA và ngành RHM thì GPA>=2.5 (theo thang điểm 4) hoặc tương đương; Các ngành còn lại thì GPA >=2.0 (theo thang điểm 4) hoặc tương đương.

Với 6 hình thức xét tuyển gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Xét học bạ THPT, xét tuyển thẳng, xét điểm thi đánh giá năng lực ĐH QGTPHCM, xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ, xét tuyển thí inh người nước ngoài, học sinh các trường THPT quốc tế. Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau, nên chủ động nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm hay đăng ký xét tuyển kết hợp nhiều phương thức sẽ là lựa chọn xét tuyển hiệu quả nhất.

Để cổ vũ tinh thần, chia sẻ khó khăn với SV trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 nhà Trường giảm 15% học phí cho tất cả các tân sinh viên 2020, ngoài ra SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài, Khuyến học nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

** Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, có thể đăng ký trước khi nhận kết quả thi tốt nghiệp

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của PCTU);

2/ Bản photo công chứng học bạ THPT/ BẢNG ĐIỂM

3/ 02 Ảnh 3*4

4/ Sổ hộ khẩu photo/ bản sao giấy khai sinh

5/ Phiếu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020( thí sinh xét điểm thi THPT)