CƠ HỘI HỌC TẬP Y KHOA KHÔNG BỊ GIỚI HẠN BỞI RANH GIỚI ĐỊA LÝ CHỈ CÓ TẠI ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Một trường Y khoa nằm ở vị trí đắc địa của Làng Đại Học Đà Nẵng- Quảng Nam, Trường ĐH Phan Châu Trinh (chuyên đào tạo ngành sức khỏe như y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, Điều dưỡng, xét nghiệm, quản lý Bệnh viện và ngành Anh văn) và tập đoàn y khoa Tâm Trí  gồm 4 bệnh viện đa khoa tại 4 tỉnh thành phố trên cả nước hợp nhất thành một hệ thống Viện - Trường

Đó là cơ sở vừa đào tạo vừa là cơ sở thực tập lâm sàng cho sinh viên ngành sức khỏe của trường.

Bốn cơ sở đó là: - Bệnh viện thực hành Tâm Trí Đà Nẵng - PCTU

                           -  Bệnh viện thực hành Tâm Trí Nha Trang- PCTU

                           -  Bệnh viện thực hành Tâm Trí Sài Gòn – PCTU

                           - Bệnh viện thực hành Tâm Trí Đồng Tháp – PCTU.

Và một phòng khám đa khoa Phan Châu Trinh ngay trong khuôn viên trường. Qui mô giường bệnh toàn hệ thống là 800 giường nội trú, năng suất khám gần 3000 lượt/ ngày, giường nội trú các bệnh viện Tâm Trí chiếm trên 85%  bệnh nhân nội trú/ ngày và một trong số ít Trường đào tạo khối ngành khoa học sức khoẻ có sẵn hệ thống Viện- Trường trực thuộc gồm 4 bệnh viện đa khoa Tâm Trí trên cả nước (Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn ) và 1 bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn 300 giường ngay trong khuôn viên trường- một trong những yếu tố cốt lõi để tạo ra một đội ngũ bác sĩ giỏi cả về chuyên môn lẫn kỹ năng lâm sàng. ĐÓ LÀ LỢI THẾ MÀ KHÓ CÓ TRƯỜNG  DẠY Y KHOA NÀO Ở VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC.

Song song với chương trình học lý thuyết trên lớp, các môn khoa học cơ bản như sinh lý, hóa sinh, vật lý, phòng thực hành mổ xác, thực hành giải phẫu 3D ...Sinh viên Phan Châu Trinh không bao giờ nhàm chán với lý thuyết khô khan mà thay vào đó hơn 70% thời gian thực nghiệm, học lâm sàng và được thực hành tại hệ thống BV của trường ngay từ học kỳ đầu tiên.

Sinh viên khối ngành Khoa học sức khoẻ tại ĐH Phan Châu Trinh có cơ hội lựa chọn khu vực học tập

Không có ranh giới về địa lý, với hệ thống Viện- Trường sẵn có trên toàn quốc, sinh viên Trường ĐH Phan Châu Trinh có cơ hội được lựa chọn khu vực học tập theo mong ước của bản thân.

Với chương trình học tập 2+4, sau khi hoàn thành chương trình học tập 2 năm đầu tiên với những môn khoa học cơ sở: giải phẫu, hoá học, miễn dịch, chẩn đoán...và học thực hành tại Viện - Trường bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, bệnh viện đại học Phan Châu Trinh thì từ năm thứ 3 trở đi sinh viên ở miền Tây Nam Bộ, khu vực TP HCM có thể đăng ký để học tại Viện- Trường bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Viện- Trường bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp. Sinh viên ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, vùng duyên Hải Nam Trung Bộ và Miền Bắc có thể đăng ký để học tại Viện- Trường bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang hoặc bất cứ đâu trong hệ thống Viện- Trường để được gần gia đình, được thay đổi môi trường học tập, nghiên cứu và thực hành.

Bên cạnh đó, với công nghệ 4.0 tại Trường Đại học Phan Châu Trinh, công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện được tích hợp 24/7/365, hệ thống trực tuyến phục vụ học tập online và nhu cầu tự học mọi lúc mọi nơi của sinh viên. Không có ranh giới địa lý tâm lý trong tương tác giữa bác sĩ, giáo viên và sinh viên, tạo điều kiện để các em tự tin trao đổi, phản biện, kết nối và hợp tác. Chủ động phát huy tối đa tiềm năng của mình trong hành trình tiếp cận và ứng dụng tri thức để học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Với tổng số hơn 800 giường bệnh, hơn 3000 bệnh nhân/ngày, hệ thống Viện- Trường của Tập đoàn y khoa Tâm Trí- Trường ĐH Phan Châu Trinh không chỉ là nơi để học tập mà còn là nơi dẫn lối tương lai của các sinh viên y khoa nói riêng, sinh viên các khối ngành khoa học sức khoẻ nói chung.

Điều kiện thực hành lâm sàng tối ưu

Phan Văn Bảo Long, sinh viên y khoa Trường Đại học Phan Châu Trinh, cho biết ngay từ đầu năm học, các sinh viên nhận được kế hoạch thực tập lâm sàng đợt 1, đợt 2. “Khi sinh viên đến thực tập, các bộ môn lâm sàng đã kết nối với cơ sở thực hành nên quá trình thực tập lâm sàng tại cơ sở y tế rất thuận lợi, được tạo điều kiện thực hành tối ưu. Được tiếp xúc với bệnh nhân, làm việc thực tế tại giường bệnh có sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của thầy cô nên kiến thức vững hơn rất nhiều, bên cạnh đó, các bác sĩ tham gia công tác giảng dạy lâm sàng tại bệnh viện vừa là giáo viên dạy lý thuyết tại trường, nên giữa lý thuyết và thực hành có sự liền mạch, kết nối rất dễ hiểu ”, Long chia sẻ.

Không gian học tập mở ra cơ hội phát triển bản thân

Ngay từ khi thành lập, Trường Đại Học Phan Châu Trinh đã lựa chọn hướng đi khác biệt với mong muốn sinh viên sẽ trở thành những công dân toàn cầu, với những điểm khác biệt từ triết lý đào tạo, mô hình đào tạo, phương thức đào tạo cho đến những nét văn hoá riêng, môi trường học định hướng tư duy và tương lai của người trẻ. Sinh viên ĐH Phan Châu Trinh không chỉ nắm chắc về kiến thức chuyên môn mà còn thông thạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm như làm việc nhóm, đàm phán, quản lý cảm xúc (emotional intelligence)…

Với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Trường tập trung đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với bệnh viện cùng nhiều trường Y khoa danh tiếng trên thế giới như: Đại học Stanford (Mỹ), Đại học y khoa UCSF (Mỹ), Đại học y khoa Oregon (Mỹ), Đại học Nova Southeastern (Mỹ) và Next Generation University (Canada)… sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh được Nhà trường tạo điều kiện ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, học tập với giáo viên nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế…

Benh_vien_Dai_hoc_Phan_Chau_Trinh_2

                                 Bệnh viện đại học Phan Châu Trinh

Benh_vien_Tam_Tri_Nha_Trang_1

                       Bệnh viên Tâm Trí Nha Trang

Benh_vien_Tam_Tri_Da_Nang_1

          Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng

Benh_vien_Tam_Tri_Dong_Thap_1

                     Bệnh viên Tâm Trí Đồng Tháp

Benh_vien_Tam_Tri_Sai_Gon_7

                          Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn

Tìm hiểu thêm:

 1. Thông tin tuyển sinh năm 2021
 2. Quy định học phí
 3. Video Talshow "Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021"
 4. Cam kết đầu ra
 5. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online để được ưu tiên.

 

button_dang-ky-xet-tuyen-online

 

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Trường

 • Võ Thị Hồng Nhi - Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Phan Châu Trinh
 • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
 • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh
 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

 • Trần Thị Thùy Dung - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905030013 – Email: vptsdn@pctu.edu.vn

Tại Nha Trang:

 • Hoàng Thị Ái Vân - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện  đa khoa Tâm Trí Nha Trang
 • Địa chỉ: Số 57-59 Cao Thắng – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: 0906557535 – Email: vptsnt@pctu.edu.vn

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Bs. Nguyễn Thị Kim Vệ - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
 • Điện thoại: 0399126100 – Email: vptshcm@pctu.edu.vn

Tại Đồng Tháp:

 • Nguyễn Thị Phượng Loan - Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp
 • Địa chỉ: Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân – TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 • Điện thoại: 0971 072 349  – Email: vptsdt@pctu.edu.vn
Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA