Cập nhật dịch corona ngày 6-2: Thêm 73 người chết, hơn 3.000 trường hợp nhiễm mới

Tính đến 6h sáng 6-2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận số ca nhiễm virus corona mới đã vượt quá con số 28.000, số người tử vong tăng thêm 73 người lên con số 565 tính trên toàn thế giới.

tuoitre

Báo South China Morning Post của Hong Kong sáng 6-2 dẫn các số liệu chính thức từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay tính trên toàn thế giới, tổng số ca nhiễm đã tăng lên con số 28.261 người, riêng tại Trung Quốc đại lục là 28.018 người.

Tổng số người tử vong là 565 (bao gồm hai trường hợp ở Hong Kong và Philippines). Số ca được chữa khỏi và cho xuất viện vẫn giữ nguyên ở con số 911 người.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận chỉ tính riêng trong ngày 5-2 đã có thêm 70 người chết, 2.987 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh này. Tổng số người chết do dịch tại Hồ Bắc tính đến cuối ngày 5-2 là 549 người, tổng số ca nhiễm là 19.665 người.

Số ca tử vong trong ngày 5-2 tại tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch bệnh - cao hơn ngày 4-2 nhưng giảm nhẹ về số ca nhiễm mới. Cơ quan y tế Hồ Bắc cũng xác nhận có 14.314 trường hợp đang trong quá trình điều trị, trong đó có 2.328 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Phát hiện trường hợp nhiễm virus corona thứ 12 ở Mỹ

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 6-2 xác nhận đã có thêm một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới tại bang Wisconsin. Bệnh nhân đã từng du lịch tới Bắc Kinh và tiếp xúc với các trường hợp đã nhiễm bệnh khác tại Trung Quốc, cơ quan y tế bang Wisconsin cho biết thêm.

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã yêu cầu các công dân Canada nếu không có việc gì cấp bách ở Trung Quốc hãy nên rời khỏi nước này bằng các phương tiện thương mại thông thường. Chuyên cơ Canada dự định chở 200 công dân về nước ngày 5-2 đã phải tạm hoãn lại 24 tiếng do thời tiết xấu, theo Hãng tin Reuters.

Trung Quốc thêm triệu chứng chẩn đoán nhiễm virus corona

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 5-2 đã mở rộng các hướng dẫn chẩn đoán để giúp xác định các bệnh nhân mắc phải loại virus corona mới. Ngoài các triệu chứng nhẹ như ho, mệt mỏi và sốt, ủy ban này yêu cầu tiếp tục chú ý các trường hợp bị khó thở dù phổi có bị tổn thương hay không. Những trường hợp này khi được phát hiện cần phải cách ly ngay lập tức để tránh lây nhiễm.

Số ca nhiễm tăng quá nhanh, Hồ Bắc thiếu giường bệnh nghiêm trọng

Ông Hu Lishan, một quan chức ở thành phố Vũ Hán, thừa nhận vẫn nơi này vẫn đang trong tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng vì số ca nhiễm mới tăng quá nhanh. Vị này cho biết đang tính tới phương án trưng dụng thêm các trường học và khách sạn trong thành phố thành trung tâm điều trị.

Dự kiến bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn quy mô 1.500 giường bệnh sẽ bắt đầu nhận bệnh nhân đầu tiên trong ngày 6-2.

Thêm 10 người trên du thuyền ở Nhật dương tính với virus corona

Đài truyền hình NHK của Nhật sáng 6-2 cho biết đã có thêm 10 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (2019-nCoV) trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Con tàu chở 3.700 hành khách đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ bị cách ly hôm 3-2 sau khi một du khách nam 80 tuổi bị phát hiện dương tính với nCoV.

Nguồn: tuoitre.vn