CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA KỲ CHUYỂN SANG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN VÌ MỐI ĐE DỌA CỦA CORONAVIRUS

14_1

Một người phụ nữ ngồi trong khuôn viên trường Đại học Columbia, Thứ Hai, ngày 9 tháng 3 năm 2020, tại New York. Các trường cao đẳng trên toàn quốc, bao gồm Columbia, đang đóng cửa các cơ sở với kế hoạch tiếp tục giảng dạy trực tuyến. (Ảnh AP / Mark Lenni

Hơn 200 trường cao đẳng và đại học Mỹ từ California đến tiểu bang New York đã chuyển sang lớp học trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới. Ngoài ra, các trường tạm hoãn các chương trình du học để bảo vệ sinh viên của họ.

Đại học Washington trở thành trường đại học lớn đầu tiên của Mỹ chuyển các lớp học trực tuyến cho 50.000 sinh viên. Chủ tịch Ana Mari Cauce cho biết, Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 9 tháng 3, các lớp sẽ không còn gặp nhau trực tiếp nữa. Bà nói rằng quyết định đã được đưa ra vì sự lây lan liên tục của COVID-19 trong khu vực và với lời khuyên của các quan chức y tế công cộng. Ít nhất 25 người đã chết vì COVID-19, căn bệnh gây ra bởi coronavirus mới, ở bang Washington. Hầu hết những người đã chết là từ một viện dưỡng lão gần Seattle.

Michael Drake, Chủ tịch của Đại học bang Ohio, Michael Drake, nói với 68.000 sinh viên của mình rằng trường đang đình chỉ hướng dẫn trực tiếp, thành viên và các lớp học tương tự khác và chuyển sang hướng dẫn ảo, có hiệu lực ngay lập tức và ít nhất là vào thứ Hai, ngày 30 tháng 3.

Chủ tịch của Đại học Harvard Lawrence Bacow tuyên bố rằng trường sẽ bắt đầu giảng dạy trực tuyến cho tất cả các lớp vào ngày 23 tháng 3, ngày đầu tiên của lớp học sau kỳ nghỉ xuân. Mục tiêu, ông nói, là để tránh việc sinh viên dành thời gian cho nhau.

Tại bang New Jersey, các lớp học bị hủy bỏ tại Đại học Rutgers cho đến ngày 22 tháng 3, và sau đó sẽ chuyển sang trực tuyến. Trường đại học yêu cầu sinh viên rời khỏi trường càng sớm càng tốt.

Với các thông báo mới nhất, hơn 200 trường cao đẳng và đại học Mỹ đã hủy các lớp học trực tiếp hoặc chuyển chúng trực tuyến để tránh sự lây lan của coronavirus mới. Các trường bao gồm các trường lớn như Đại học Stanford ở California, Đại học Princeton ở New Jersey, Đại học New York, Đại học Rice ở Texas và Đại học California, Berkeley. Các trường đại học nhỏ hơn hủy các lớp học trực tiếp bao gồm Amherst College ở Massachusetts, Skidmore College và Touro College ở New York, Rowan University ở New Jersey và Everette Community College ở bang Washington.

Bryan Alexander của Đại học Georgetown ở Washington D.C. đang theo dõi nỗ lực chuyển hướng dẫn lớp học trực tuyến. Ông nói trong một email gửi tới VOA, các Campuses khá lo lắng về sự an toàn của người dân, về việc dân số đó lây nhiễm cho người khác và bị kiện. Với số lượng các trường hợp ngày càng tăng, ông tin rằng nhiều trường đại học sẽ chuyển các lớp học của họ trực tuyến, đặc biệt là trong các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus.

15_1

Text Box: Các cầu thủ của Đại học Yeshiva, tiền cảnh, trong một phòng tập thể dục Goldfarb hầu như trống rỗng tại Đại học Johns Hopkins.

Hủy bỏ chương trình du học

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã giúp các trường đại học dễ dàng chuyển hướng dẫn trực tuyến hơn. Một thông báo ngày 5 tháng 3 cho biết bộ phận đang cung cấp sự chấp thuận rộng rãi cho các tổ chức sử dụng các công nghệ trực tuyến để hỗ trợ sinh viên trên cơ sở tạm thời.

Nó cũng yêu cầu các trường đại học giúp sinh viên trong các chương trình du học đã bị hủy vì sự lây lan của coronavirus.

Đại học Pittsburgh ở bang Pennsylvania đã hủy bỏ tất cả các chương trình du học tại Pháp, Đức và Tây Ban Nha vì lý do sức khỏe và an toàn của Hồi giáo.

Một trong những học sinh bị ảnh hưởng là Matthew Biederman. Anh ấy nói với VOA, các lớp học được cho là bắt đầu, nhưng Pitt đã thông báo cho tôi vào thứ ba tuần trước rằng tôi phải quay trở lại các tiểu bang trong tuần. Anh ấy nói thêm, tôi hiện đang bị cô lập xã hội trong hai tuần khi tôi cố gắng lên kế hoạch làm thế nào để phục hồi học kỳ đã mất của mình. Trường đại học đã hứa sẽ giúp anh ta tìm các lớp học mới hoặc các chương trình học tập khác cho mùa hè.

Các trường đại học khác, bao gồm Đại học Villanova, Đại học Syracuse và Đại học New York, đã rút sinh viên của họ khỏi các chương trình ở Ý. Đại học Colorado, Boulder, đã đình chỉ các chương trình của mình tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Virus coronavirus mới bắt đầu ở Trung Quốc và lây lan sang nhiều người ở Hàn Quốc.

Alexander, giáo sư Đại học Georgetown, tin rằng kinh nghiệm này có thể thúc đẩy nhiều trường đại học phát triển giáo dục trực tuyến hơn. Tuy nhiên, ông cảnh báo điều đó có thể không xảy ra nếu sinh viên có kinh nghiệm trực tuyến kém, hoặc nếu coronavirus biến thành một chủng cúm khác.

Susan Mackay-Kallis giảng dạy truyền thông tại Đại học Villanova. Cô ấy đồng ý rằng, Một trong những kết quả của virus COVID-19 sẽ là nó sẽ tăng tốc độ các trường đại học chuẩn bị cho việc dạy và học trực tuyến.

Tuy nhiên, Mackay-Kallis tin rằng học trực tuyến sẽ không bao giờ thay thế trải nghiệm cho những sinh viên có thể sống ở một nền văn hóa khác, có thể gặp gỡ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, nói một ngôn ngữ khác, ăn một món ăn khác và nói chung là có một trải nghiệm giáo dục nhập vai.

Tôi là Mario Ritter.

Nguồn: https://learningenglish.voanews.com/a/us-colleges-move-classes-online-because-of-coronavirus-threat/5324996.html