Bộ Y tế thông báo ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 76, ca thứ 10 trong ngày

Bệnh nhân mới nhất đến Việt Nam ngày 10-3 qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), 52 tuổi, quốc tịch Pháp.

• Bộ Y tế thông báo ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 76, ca thứ 10 trong ngày - Ảnh 1.

Trong chốt kiểm tra sau khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 52 tuổi đi chuyến bay TK 162 ngày 10-3, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Từ ngày 10 đến 16-3, bệnh nhân đã đi TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế, sau đó đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại đây. Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa cho biết đã dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - cơ sở Đông Anh (Hà Nội) trong tình trạng ổn định. Đây là bệnh nhân thứ 76 ở Việt Nam và là bệnh nhân thứ 10 trong ngày hôm nay 18-3.

Ngày 18-3 cũng là ngày ghi nhận nhiều bệnh nhân, nhiều thứ 2 kể từ đầu mùa dịch ở Việt Nam.

Bộ Y tế thông báo ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 76, ca thứ 10 trong ngày - Ảnh 2.

Đồ hoạ: NGỌC THÀNH