Chủ nhật, 25 Tháng 9 2016 08:17

Sinh viên Đại học Phan Châu Trinh cùng sinh viên Đại học Oslo trải nghiệm văn hóa miền núi Quảng Nam

Ngày 23/09/2016 vừa qua, sinh viên Đại học Phan Châu Trinh và sinh viên Đại học Oslo đã có chuyến thực tế trải nghiệm văn hóa bản địa tại huyện Đông Giang, Quảng Nam.

Trong chuyến này, nhóm 6 sinh viên Đại học Phan Châu Trinh đã hỗ trợ các sinh viên của Đại học Oslo phiên dịch trong những cuộc phỏng vấn sâu tại những hộ dân thuộc đồng bào Cơtu. Các chủ đề phỏng vấn trong chuyến thực tế trải nghiệm này là tình hình dân số, sự di cư, các vấn đề liên quan đến hôn nhân, giáo dục, y tế,… ở một số làng thuộc đồng bào Cơtu.

vhmn01

Đây là chuyến thực tế trải nghiệm văn hóa đầy thú vị. Bạn Quyền Sang, sinh viên năm thứ 3 của Đại học Phan Châu Trinh chia sẻ: “Đây là một cơ hội quý giá, để lại những kỷ niệm đẹp trong ký ức thời sinh viên của mình. Chúng mình được giao lưu với các bạn sinh viên đại học Oslo đến từ 3 quốc gia chủ yếu là Thụy Điển, NaUy, Đan Mạch, ngôn ngữ thứ hai chung là tiếng Anh nên cũng là điều kiện để chúng mình có thêm cơ hội để áp dụng thực tế và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình”.

vhmn04

Trong chuyến thực tế trải nghiệm này, sinh viên hai trường Đại học Phan Châu Trinh và sinh viên Đại học Oslo NaUy được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như múa cồng chiêng, thưởng thức những món ăn đặc trưng, hiểu hơn về văn hóa của người Cơtu.

Được biết, từ gần 10  năm nay, chương trình “Học kỳ Đông Nam Á” được tổ chức thực hiện tại Đại học Phan Châu Trinh đã đem lại nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi cho các sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh cũng như sinh viên Đại học Oslo.

vhmn02

vhmn03

vhmn05

vhmn06

Trịnh Thị Thảo Sương

KẾT NỐI VỚI PCTU
Chat
1