Thứ tư, 28 Tháng 10 2015 16:03

Seminar "Con người tự do - mục tiêu của giáo dục" và toạ đàm thực hiện chương trình giáo dục tổng quát

PCTU - Vào 14h ngày 04/11/2014 và ngày 05/11/2014 tại trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ diễn ra seminar: "Con người tự do-mục tiêu của giáo dục" do TS Giáp Văn Dương làm diễn giả và toạ đàm: "Triển khai thực hiện chương trình giáo dục Tổng quát tại PCTU" do PGS. Chu Hảo báo cáo.

su kien giap van duong

TS Giáp Văn Dương

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, phó hiệu trưởng Đỗ Thế cho biết: "Đây là  hai chuyên đề làm nền tảng cho việc triển khai chương trình giáo dục tổng quát của trường Đại học Phan Châu Trinh".

TS Giáp Văn Dương sinh năm 1976, tốt nghiệp kỹ sư ngành hoá dầu đại học Bách khoa Hà Nội năm 1999, tốt nghiệp thạc sĩ ngành công nghệ hoá học đại học quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc) năm 2002, tốt nghiệp tiến sĩ ngành vật lý kỹ thuật đại học Công nghệ Vienna (Áo) 2006, từng làm việc tại đại học Liverpool (Anh) và nay là đại học Quốc gia Singapore (NUS). TS Giáp Văn Dương  là người đam mê nghiên cứu các vấn đề triết học và xã hội.

Rời bỏ cuộc sống đủ đầy nơi xứ người để dấn thân vào sự nghiệp cải cách giáo dục ngay trên đất nước mình, TS Giáp Văn Dương cho ra đời kênh giáo dục trực tuyến GiapSchool với tuyên ngôn “Tự thân khai sáng”.

su kien giao su chu hao

PGS. TS Chu Hảo

PGS. TS Chu Hảo hiện nay là Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức, từ tháng 9/2014, ông đã chính thức nhậm chức hiệu phó tại trường Đại học Phan Châu Trinh để cùng nhà văn Nguyên Ngọc và Ban giám hiệu thực hiện xây dựng một ngôi trường đại học phi lợi nhuận theo hướng giáo dục khai phóng.