Thứ tư, 28 Tháng 10 2015 15:44

Tọa đàm "Ý thức của thanh niên và sinh viên với sự đa dạng sinh vật biển Cù Lao Chàm"

PCTU - Ngày 11/05/2015 tại thư viện trường Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra buổi nói chuyện của TS. Chu Mạnh Trinh với chủ đề: "Ý thức của thanh niên và  sinh viên với sự đa dạng sinh học biển Cù Lao Chàm".

Thầy Nguyên Ngọc, chủ tịch hội đồng quản trị, TS Hoàng Thảo Nguyên, hiệu trưởng nhà trường và nhiều sinh viên đến từ các ngành học khác nhau của trường đã tham dự buổi tọa đàm này.

toa dam sinh vat bien cu lao cham 1

TS. Chu Mạnh Trinh trình bày bài nói chuyện tại Đại học Phan Châu Trinh

Xen kẽ buổi nói chuyện là những phim ngắn với những hình ảnh đẹp về sự đa dạng sinh học biển của Cù Lao Chàm- nơi được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 26/05/2009. 

toa dam sinh vat bien cu lao cham 2

Sinh viên từ các ngành học khác nhau tham dự buổi nói chuyện

Buổi nói chuyện "Ý thức của thanh niên và sinh viên với sự đa dạng sinh học biển Cù Lao Chàm"  nằm trong dự án "Không Gian Đọc Hội An vì màu xanh" do các sinh viên trường Đại học Phan Châu Trinh tham gia dự án Đại học Không Giảng Đường khóa mùa đông 2014 thực hiện, được nhà trường tổ chức nhằm cung cấp chương trình ngoại khóa cho sinh viên, giúp các em hiểu hơn và yêu hơn vẻ đẹp, giá trị của khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

toa dam sinh vat bien cu lao cham 3

Sinh viên chăm chú nghe bài nói chuyện của TS. Chu Mạnh Trinh

Qua bài nói chuyện của TS Chu Mạnh Trinh, các bạn sinh viên đại học Phan Châu Trinh đã hiểu được đặc trưng của khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm và quan trọng hơn, các bạn đã hiểu được sự phát triển bền vững của khu dự trữ này là sự kết hợp hài hoà giữa các lợi ích về tài nguyên thiên nhiên, văn hoá, xã hội và con người.

toa dam sinh vat bien cu lao cham 4

Sinh viên Tống Nguyễn Hoàng Sơn hỏi tiến sĩ Chu Mạnh Trinh về những cơ hội hỗ trợ nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên tại Cù Lao Chàm

Buổi nói chuyện thu hút nhiều câu hỏi, nhiều ý kiến của các bạn sinh viên về các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại Cù Lao Chàm, về việc phối hợp cùng người dân xã đảo và cán bộ Khu Quản Lý bảo tồn biển Cù Lao Chàm để bảo vệ những loài động vật quý hiếm nơi đây.

GS Chu Hảo, đại diện ban giám hiệu nhà nhận xét: “Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện yếu tố thứ 4 trong gói giải pháp đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục khai phóng của nhà trường đó là: Hoạt động ngoại khóa gắn với cộng đồng dân cư và thiên nhiên Hội An- Quảng Nam.”.

Uyên Nguyên

KẾT NỐI VỚI PCTU