Giao lưu với đạo diễn Heinz Hermanns: Nghệ thuật làm phim ngắn

PCTU – Buổi giao lưu chủ đề “Nghệ thuật làm phim ngắn” với đạo diễn Heinz Hermanns, giám đốc liên hoan phim ngắn Berlin sẽ được diễn ra vào lúc 14h00 ngày 21/3/2016 tại thư viện trường đại học Phan Châu Trinh – số 02 Trần Hưng Đạo, Hội An. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả miền Trung được gặp gỡ đạo diển nổi tiếng Heinz và được nghe giới thiệu về một loại hình nghệ thuật hấp dẫn và ấn tượng bởi cách kể chuyện thông minh và thuyết phục.

Heinz Hermanns Interfilm CEO

Phim ngắn là gì? Phim ngắn đã thành công như thế nào? Những bộ phim ngắn nào nổi tiếng thế giới? Làm thế nào để phân biệt các thể loại phim ngắn? Ai là khán giả của phim ngắn? Có thể thu được lợi nhuận từ phim ngắn hay không? Làm sao để tham dự liên hoan phim? Hàng loạt các câu hỏi sẽ được đạo diễn Heinz giải đáp qua buổi giao lưu lần này. Từ đó, khán giả sẽ hiểu đúng, hiểu thêm về việc phim ngắn đã thuyết phục và quyến rũ người xem tham gia giải mã thông điệp bằng cảm xúc và trí tuệ như thế nào.

Đạo diễn người Đức Heinz Hermanns – giám đốc liên hoan phim ngắn Berlin - đã làm việc trong ngành điện ảnh 25 năm, trong đó có 20 năm làm đạo diễn phim ngắn. Ông đã tham gia cũng như sáng lập và điều hành nhiều liên hoan phim ngắn quốc tế. Với bề dày kinh nghiệm và niềm đam mê của mình, đạo diễn Heinz sẽ mang đến cho người tham dự những hiểu biết, trải nghiệm thú vị về phim ngắn.

Sự kiện được tổ chức bởi Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An – Đại học Phan Châu Trinh phối hợp với họa sỹ nghệ thuật thị giác Ngô Thùy Duyên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Giáo dục khai phóng nhằm mục tiêu phát triển con người toàn diện của trường Đại học Phan Châu Trinh. Trong đó, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, các hoạt động văn hóa, xã hội phong phú và có chiều sâu để tạo dựng cho mình một nền tảng văn hóa cơ bản và rộng mở, tư duy độc lập, tôn trọng sự khác biệt và có cảm thức về trách nhiệm xã hội.

KẾT NỐI VỚI PCTU