Triển lãm "Ireland - Hòn đảo thiết kế"

PCTU - Từ 08h00 đến 16h30 các ngày 21 đến 25/12/2015, trường Đại học Phan Châu Trinh phối hợp với đại sứ quán Ireland ở Việt Nam tổ chức triển lãm “Ireland – Hòn đảo thiết kế” tại trường ĐH Phan Châu Trinh, số 02 Trần Hưng Đạo – TP. Hội An – Quảng Nam.

Ireland Design 2015 Exhibition Standee 80 x 180

Triển lãm “Ireland – Hòn đảo thiết kế” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Irish Design 2015 nhằm khám phá, quảng bá, tôn vinh các thành tựu thiết kế và các nhà thiết kế tiêu biểu của Ireland. Sự kiện này cũng phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục khai phóng đang được triển khai tại trường đại học Phan Châu Trinh. Thông qua cuộc triển lãm, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu vai trò và ảnh hưởng to lớn của thiết kế trong mọi lĩnh vực của đời sống và được truyền cảm hứng mạnh mẽ về khả năng vô hạn của lao động sáng tạo.

Trong triển lãm lần này, người tham dự sẽ được giới thiệu về các lĩnh vực và thành tựu của các nhà thiết kế nổi tiếng Ireland, từ thiết kế đồ gốm, đồ gỗ, đá, đan lát đến dệt may, thời trang đến kiến trúc, nội thất, thiết kế hoạt hình và sản phẩm công nghệ. Những hình ảnh được trưng bày thể hiện đầy đủ những ý tưởng sáng tạo ấn tượng, lòng yêu nghề, say mê với từng sản phẩm. Nhưng hơn hết là sự tôn vinh giá trị đích thực của thiết kế, đưa thiết kế trở thành nghệ thuật, thành cảm hứng sáng tạo bất tận, thậm chí là đối với từng sản phẩm nhỏ bé, thông dụng (bộ thìa nĩa, cốc chén, giỏ đựng, bàn ghế, vải vóc, đồng hồ, chuột máy tính…).

Chương trình tổng thể Irish Design 2015 được thực hiện bởi Hội đồng thiết kế và thủ công Ireland phối hợp với các đối tác, tổ chức đại diện cho Bộ Việc làm, Doạnh nghiệp và Đổi mới, Bộ Ngoại giao và thương mại Ireland và Phòng Thương mại Ireland. Thông tin chương trình được cung cấp đầy đủ tại website www.irishdesign2015.ie.

 

KẾT NỐI VỚI PCTU