“Nền tảng KHXH&NV từ những giờ giảng và đặc biệt là những hoạt động giao lưu với các vị trí thức, văn nghệ sĩ như GS Nguyễn Đăng Hưng, chuyên gia kinh tế Bùi Văn, nhạc sĩ Dương Thụ, nhà văn Bảo Ninh… đã gieo mầm trong tôi cảm thức về cá nhân mình và người khác, về tự do và trách nhiệm xã hội. Tôi cũng tham gia nhóm Không gian đọc Hội An - tổ chức không gian đọc sách miễn phí ở Hội An cùng với cô Hoài –  thủ thư và các bạn trong trường. Hoạt động này nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng. Tôi cảm thấy đời sinh viên của mình thực sự có ý nghĩa”.

“Tôi nghĩ nếu học ngoại ngữ mà không có giảng viên nước ngoài thì chán lắm. Ở trường ĐH Phan Châu Trinh, tôi được học tiếng Anh với rất nhiều giảng viên người nước ngoài nên khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi hiện nay tiến bộ vượt bậc. Hội An cũng là môi trường học tiếng Anh hết sức thuận lợi. Bạn tôi ở các trường đại học ở Quảng Nam, Đà Nẵng thường được tổ chức đi thực hành tiếng Anh ở Hội An. Hơn nữa, tôi cũng rất tự hào về trường mình vì có nhiều hoạt động Đoàn hấp dẫn, giúp tôi năng động, tự tin hơn nhiều so với lúc chưa vào trường.”

“Thích học Toán từ nhỏ, mê việc tính toán với các con số, thêm tính cách cũng khá điềm đạm, tỉ mỉ nên tôi chọn học Kế toán. Học ngành này cũng được rèn luyện tư duy kinh tế, sau này có thể áp dụng nhiều trong công việc, cuộc sống. Trường ĐH Phan Châu Trinh ở Hội An, an ninh trật tự, môi trường trong lành, con người cũng rất thân thiện hơn các thành phố khác. Sinh viên trong trường cũng hiền lành. Tôi rất thích học ở đây.”

“Là sinh viên năm nhất, tôi mới được tiếp cận với 1 môn chuyên ngành là Kỹ thuật lập trình của cô Ánh Mai. Tiết học của cô thực sự rất hấp dẫn. Tôi bắt đầu bị cuốn hút vào việc suy nghĩ để viết được thuật toán, tìm cách giải quyết vấn đề. Tôi tin rằng nếu chúng ta thực sự đam mê công nghệ, chăm chỉ và chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức mới, chúng ta có thể tìm được một công việc tốt trong lĩnh vực này.”

“Lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Hội An rất lớn, đặc biệt là dịp Tết. Nhờ vậy, khi học ở trường, tôi thường ra phố cổ và bắt chuyện với người bản xứ, hiện nay tôi có thể giao tiếp cơ bản rồi. Tôi thấy tiếng Trung dễ học và cơ hội việc làm luôn rộng mở. Tôi cố gắng rèn luyện kỹ năng để khi ra trường có thể làm Hướng dẫn viên du lịch.”

“Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa mỹ thuật và CNTT. Ngày nay, sự phát triển CNTT, Internet, các thiết bị di động đang đưa ngành này trở thành một trong những ngành được săn đón rất nhiều. Được tự do sáng tạo, thể hiện cá tính; môi trường làm việc thoải mái, ít gò bó; cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn là những điểm cộng của ngành này. Trường đại học Phan Châu Trinh đã bắt kịp xu hướng khi chọn lựa đào tạo chuyên ngành đồ họa mỹ thuật đa phương tiện. Chúng tôi luôn chào đón các ứng viên mê nghệ thuật, yêu thích sáng tạo, tự tin và ham học hỏi từ các trường ĐH - CĐ miền Trung.”

"Đại học Phan Châu Trinh hiểu rằng chúng tôi cần tổ chức đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành du lịch cực kỳ lớn của địa phương. Hội An là nơi có số lượt du khách lớn gấp chục lần cư dân của nó, môi trường thực tiễn du lịch ở đây là "phòng thực hành" sống động để chuẩn bị hành trang cho những người làm du lịch chuyên nghiệp. Từ thế mạnh này, kết hợp với chương trình giáo dục khai phóng, sinh viên các chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch không những sẵn sàng đảm nhận công việc ngay sau khi ra trường mà còn có ưu thế trong phát triển nghề nghiệp tương lai."

“Yêu mến và cảm nhận được những lợi thế văn hóa, lịch sử, du lịch đặc biệt của quê hương Hội An, tôi đã quyết định theo học trường ĐH Phan Châu Trinh. Trong suốt thời sinh viên, tôi nhận được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô; được thực hành kỹ năng qua giờ học thực tế; tiếp xúc với môi trường du lịch năng động, thân thiện; tham gia những tổ chức trẻ dành cho sinh viên… Đối với tôi, trở thành sinh viên của trường ĐH Phan Châu Trinh là điều hết sức may mắn.”

"Tôi từng đi làm thêm ở quán cà phê khi còn là sinh viên. Các giảng viên, cán bộ ở trường cũng khuyến khích tôi đọc sách, viết báo. Đó là những hiểu biết, kinh nghiệm quý giá đã cùng tôi chinh phục du khách trên khắp các nẻo đường."

“Nhìn lại quãng đường đã qua, tôi nhận ra việc học tại trường ĐH Phan Châu Trinh, Hội An là cơ hội tuyệt vời cho tôi rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Khu KTX gần phố cổ nên chúng tôi thường xuyên làm việc bán thời gian, rèn luyện giao tiếp  với du khách. Tôi và các bạn sinh viên trong trường cũng tham gia làm tình nguyện viên của cuộc thi hợp xướng quốc tế ở Hội An, Hoian Freetour… nên học được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống…”

Page 1 of 2
KẾT NỐI VỚI PCTU
Chat
1