Lợi ích sinh viên

1. Chương trình đào tạo

- Giáo dục khai phóng:

Chương trình Giáo dục khai phóng là một gói giải pháp đồng bộ nhằm đào tạo những con người tự do có nhân cách, có năng lực tự giải phóng tiềm năng của mình để giải quyết những vấn đề phải đối mặt trong suốt cuộc đời. Tại đại học Phan Châu Trinh, sinh viên không chỉ được chuẩn bị hành trang cho một công việc cụ thể mà còn được phát triển toàn diện để trở thành con người hài hòa, hiểu bản thân và hiểu người khác. Gói giải pháp của chương trình:

+ Chương trình Giáo dục tổng quát được giảng dạy trong 2 năm đầu gồm các môn học được lựa chọn cẩn trọng, từ nhiều lĩnh vực phong phú, có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên là giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam.

+ Phương pháp học và dạy có sự can dự tích cực của sinh viên: dân chủ thảo luận và chấp nhận sự đa dạng, khác biệt kết hợp với phương pháp kiếm tra, đánh giá kết quả học tập thích hợp.

+ Chương trình giáo dục thể chất hiệu quả.

+ Hoạt động ngoại khóa gắn với cộng đồng dân cư và thiên nhiên ở địa phương.

- Ngoại ngữ

Chương trình tập trung đào tạo tiếng Anh căn bản trong 2 năm đầu với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo phương pháp hiện đại, thực tế do giảng viên người nước ngoài và giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam giảng dạy. 

- Thực học, thực nghiệp

Chương trình đào tạo chuyên ngành chú trọng mục tiêu thực nghiệp nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Mục tiêu đào tạo là tiệm cận với doanh nghiệp tiêu chuẩn từ 4* trở lên. Tham gia giảng dạy không chỉ có các tiến sĩ, thạc sỹ chuyên ngành mà còn có các giảng viên là các chuyên gia đã và đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực liên quan với nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.

2. Chính sách học phí, học bổng

ĐH Phan Châu Trinh duy trì mức học phí ổn định trong suốt khóa học, không tăng theo từng năm (4,5 triệu/học kỳ đối với ĐH và 4 triệu/học kỳ đối với CĐ).

Học bổng Phan Châu Trinh, học bổng Nguyễn Thị Bình, học bổng Lawrence S.ting đã trở thành nguồn động viên lớn đối với tân sinh viên của trường ĐH Phan Châu Trinh hằng năm.

3. Hoạt động văn hóa – học thuật

Hoạt động văn hóa – học thuật là một trong những thế mạnh của đại học Phan Châu Trinh. Ngoài các môn học hấp dẫn trong chương trình giáo dục tổng quát, sinh viên ĐH Phan Châu Trinh còn được tham gia các buổi hội thảo, tọa đàm, giao lưu về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, nghệ thuật… với các trí thức, văn nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

4. Hoạt động thiện nguyện, thể thao, giải trí

Các hoạt động thiện nguyện, thể thao, giải trí hấp dẫn liên tục được tổ chức bởi Đoàn thanh niên và Hội sinh viên của trường vừa là sân chơi kết nối cộng đồng sinh viên vừa là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm…

5. Môi trường thiên nhiên – xã hội

Đại học Phan Châu Trinh nằm ở trung tâm thành phố Hội An – thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch nổi tiếng với những điều kiện tự nhiên, xã hội thực sự phù hợp cho việc học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện của sinh viên.

- Môi trường xã hội an toàn
- Môi trường thiên nhiên trong lành, thân thiện
- Chi phí sinh hoạt thấp
- Cơ hội làm thêm cao
- Cơ hội hiếm có được thực hành ngoại ngữ, giao lưu văn hóa với khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới
- Cơ hội khám phá những nét độc đáo của một vùng văn hóa đa dạng

6. Cơ hội việc làm

Bên cạnh các ban ngành, doanh nghiệp kinh doanh nhiều lĩnh vực, thành phố Hội An là còn mảnh đất hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao trong khu vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, lữ hành và nhiều tổ chức phi chính phủ. Ngoại ngữ và kỹ năng mềm là chìa khóa để các tân cử nhân chinh phục các nhà tuyển dụng tại Hội An.

 

KẾT NỐI VỚI PCTU