Thứ năm, 15 Tháng 10 2015 16:12

Nghiệm thu thành công đề tài khoa học Văn hóa làng xã và đô thị hóa tại Hội An

PCTU - Ngày 05/4/2014, Hội đồng khoa học thành phố Hội An đã tổ chức họp nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu, đề xuất các nhóm giải pháp bảo tồn văn hóa làng xã trong bối cảnh đô thị hóa tại thành phố Hội An”. Đề tài do trường Đại học Phan Châu Trinh chủ trì, ThS. Lê Tiến Công làm chủ nhiệm cùng 11 thành viên tham gia thực hiện là những người có bề dày nghiên cứu tại Hội An.

 
nghiem thu de tai 1
 
Cuộc họp có sự tham dự và phát biểu của đồng chí Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An, nhà văn Nguyên Ngọc, chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Phan Châu Trinh cùng nhiều đại biểu, các nhà nhà khoa học.
Báo cáo của Ban chủ nhiệm đề tài cho biết sau 24 tháng thực hiện, đề tài đã hoàn thành cơ bản các sản phẩm khoa học có chất lượng, có thể tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện để phổ biến trong thời gian tới.
Nhà văn Nguyên Ngọc – Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Phan Châu Trinh- phát biểu: “Trong quá trình thực hiện, cơ quan chủ trì và các thành viên đã kết hợp giữa nghiên cứu và đào tạo. Một số luận văn thạc sĩ và hàng chục khóa luận tốt nghiệp được thực hiện có liên quan trực tiếp đến vấn đề văn hóa và đô thị hóa tại Hội An.”
 
nghiem thu de tai 2
 
Các thành viên hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao quá trình thực hiện và tính thực tiễn, thời sự của đề tài. Hội đồng cũng yêu cầu Ban chủ nhiệm tiếp tục bổ sung, cập nhật và hoàn thiện, nâng cao báo cáo khoa học, nhấn mạnh các giải pháp mang tính ứng dụng vào thực tiễn, tiếp tục làm rõ hơn đặc trưng văn hóa, tính cộng đồng làng xã Hội An…
Ban chủ nhiệm và cơ quan chủ trì đã tiếp thu các ý kiến và sẽ có những nghiên cứu bổ sung vào đề tài trong thời gian tới. Hội đồng đã thông qua kết quả bỏ phiếu với 77,5 điểm, xếp loại khá.
 
Tiến Lê
KẾT NỐI VỚI PCTU