PCTU- Sinh viên Đai học Phan Châu Trinh tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Thursday, 09/11/2017, 15:50 GMT+7

PCTU- Sinh viên Đai học Phan Châu Trinh tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt


Những ngày sau đợt mưa lũ, màu áo xanh tình nguyện của sinh viên trường ĐH Phan Châu Trinh xuất hiện ở khắp các góc phố của Tp Hội An để giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, trường học và các công trình công cộng.

Bắt đầu lúc 7h sang ngày 8/11, khi thời tiết Tp Hội An vẫn còn mưa to, nước lũ đang rút. Với phương châm nước lũ rút đến đâu, dọn dẹp vệ sịnh đến đó. Đoàn trường đã chủ động đăng ký với Thành đoàn Hội An các địa điểm để đến tình nguyện, khắc phục hậu quả lũ lụt, cụ thể như:

Tại điểm trường Tiểu học Bùi Chát thuộc phường Thanh Hơn 20  bạn sinh viên tình nguyện vừa dọn dẹp lớp bùn non còn đọng lại trên mặt sân trường, vừa lau chùi bàn ghế…để nhà trường sớm vào hoạt động trở lại sau lũ.

1_4

Tại điểm trường tiểu học Cẩm Kim thuộc xã Cẩm Kim, tình hình ngập lụt tại đây còn nghiêm trọng hơn rất nhiều, đây là xã bị ngập lụt nặng nhất cùng với Phố cổ Hội An. Xã Cẩm Kim bị cô lập hoàn toàn trong các ngày lũ lụt vừa qua. Sau khi nước lũ vừa rút, gần 30 bạn sinh viên tình nguyện của trường đã đến giúp nhà trường khắc phục dọn dẹp vệ sinh như: nạo vét bùn non, vệ sinh khu vực sân trường, phòng học…

2_6

Đ/c Ngô Đắc Bin, Bí thư Đoàn trường cho biết, để kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt, ngay sau khi nước lũ rút, Ban Thường vụ  Đoàn trường đã phát động các chi  Đoàn và ĐVTN trong toàn trường  tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Đoàn trường đã thành lập 4 đội hình tình nguyện với 100 ĐVTN tập trung bám các địa bàn bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra để kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân.

Đối với các sinh viên đang ở trọ tại Tp Hội An bị ngập lụt, Đội TNXK nhà trường cũng đã vượt lũ đến trực tiếp chỗ ở các bạn sinh viên để cung cấp lương thực, thực phẩm cho các bạn sử dụng trong những ngày mưa lũ không thể di chuyển được

Bạn  Thái Thị Hồng Anh – SV lớp k14TT chia sẻ: trong 3 năm học tại Hội An, đây là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến nước lũ dâng cao như vậy, nước dâng cao đã cô lập hoàn toàn các lối đi ra vào khu trọ, lương thực thực phẩm không có, cứ nghĩ sẽ bị đói các ngày tới. Rất may là nhà trường đã có đội TNXK đến hỗ trợ kịp thời, những gói mì tôm tuy giá trị không cao nhưng đối với sinh viên như tụi em, lại gặp hoàn cảnh mưa bão là rất đáng quý, cảm thấy nhà trường rất quan tâm đến sinh viên, em xin cảm ơn rất nhiều!

3_3

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Đại học Phan Châu Trinh, đồng thời thể hiện được vai trò xung kích của Đoàn thanh niên trong hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân vượt khó khăn. Trong những ngày tới, Ban Thường vụ đoàn trường tiếp tục chỉ đạo các Đội TNXK trong toàn trường huy động và bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện để kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân ứng phó thiên tai./.

Sau đây là 1 số hình ảnh đợt tình nguyện vừa qua:

4_3

5_3

6_3

Anh Thuận

Ý kiến của bạn