PCTU - Đại học Phan Châu Trinh tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ nhất với chủ đề “Sinh viên đại học Phan Châu Trinh với văn hóa, lịch sử Quảng Nam”

Thursday, 23/03/2017, 14:01 GMT+7

PCTU - Đại học Phan Châu Trinh tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ nhất với chủ đề “Sinh viên đại học Phan Châu Trinh với văn hóa, lịch sử Quảng Nam”

PCTU - Hơn 300 sinh viên Đại học Phan Châu Trinh đã tham gia dự thi và cổ vũ hội thi “Rung chuông vàng”  với chủ đề “Sinh viên Đại học Phan Châu Trinh với văn hóa, lịch sử Quảng Nam” được diễn ra vào ngày 22/3/2017 tại hội trường lớn trường Đại học Phan Châu Trinh.

Ban tổ chức cho biết: “Đây là hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), hướng đến Đại hội IV- Đoàn trường Đại học Phan Châu Trinh, chào mừng 42 năm ngày giải phóng thành phố Hội An (28/3/1975-28/3/2017), chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng (1997-2017).

Hội thi “Rung chuông vàng”  với chủ đề “Sinh viên Đại học Phan Châu Trinh với văn hóa, lịch sử Quảng Nam” gồm hai chặng  với hai mươi câu hỏi về các nhân vật lịch sử, địa danh, các làng nghề, các sự kiện văn hóa xã hội của tỉnh Quảng Nam. Ngoài những câu hỏi dành cho thí sinh ở hai chặng thi, ban tổ chức còn dành nhiều câu hỏi về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử cho các khán giả là cán bộ, sinh viên toàn trường.

Bạn Kim Ngân, một sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh cho biết, “Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, tạo cho sinh viên chúng em có cơ hội hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử của đất Quảng Nam. Đặc biệt, khi tham gia cuộc thi này, em rất vui vì chúng em có cơ hội thể hiện tinh thần tập thể, sự đoàn kết, gắn bó. “

Top 3 của thi “Rung chuông vàng”  với chủ đề “Sinh viên Đại học Phan Châu Trinh với văn hóa, lịch sử Quảng Nam”  thuộc  về ba sinh viên của lớp 14TA1 đó là Nguyễn Thị Hồng Phương, Trịnh Thị Thảo Sương và Nguyễn Thị Nhật Vy. Trong đó, sinh viên Nguyễn Thị Nhật đã trở thành người giành chiến thắng và rung chuông vàng.

Mời các bạn xem các hình ảnh của cuộc thi tại  link sau đây:

1_10

2_10

3_6

4_7

Nguyễn Anh Thuận

Ý kiến của bạn