Những tâm sự chia sẻ của phụ huynh sinh viên gửi gắm tới nhà trường

Vậy là các bạn đã trở thành sinh viên, hít thở bầu không khí của giảng đường đại học được một tháng! Chắc hẳn, trong tâm trạng mỗi người đều có rất nhiều cảm xúc! Cảm xúc tự hào, cảm xúc lớn lên, cảm xúc “khó tả” khi “được/phải” sống tự lập trong một môi trường “xa phụ huynh”, cảm xúc mong thời gian trôi thật nhanh sau khi nhập học tại thành phố để về với bố, mẹ, cảm xúc nhớ nhà đến phát khóc… Trong khi đó, tại quê nhà, phụ huynh các bạn cũng đang trải qua những cảm xúc “đặc biệt”- Những cảm giác tự hào khi con “đỗ đại học”, cảm giác “trống vắng” khi thiếu bóng dáng những người con, người cháu trong nhà và nhất là cảm giác không biết giờ này con em của chúng ta đang làm gì, học hành như thế nào và liệu rằng có biết tự chăm sóc bản thân khi xa gia đình hay không ? Nắm được tâm lí này, trường Phan Châu Trinh luôn cố gắng hết sức để có thể truyền tải các hình anh, thông tin thường ngày của các sinh viên qua các kênh thông tin khác nhau như facebook, website hoặc thậm chí là các bài báo về các chương trình từ thiện có sự tham gia của các em sinh viên PCTU.

HiYnh_aYnh_2_

Và hôm nay, những việc làm đó của PCTU đã dần đơm hoa kết trái khi nhận được các chia sẻ của chính các phụ huynh của sinh viên đang theo học tại trường. Nay PCTU xin được trích dẫn lại một chia sẻ của phụ huynh em Lê Võ Thanh Tùng- Hiện đang là sinh viên Y Khoa năm I với nguyên văn như sau : “Phụ chia sẻ có con đi học xa, vùng đó chỉ có mình em Tùng là học Y nên gia đình, họ hàng, thậm chí các thầy cô giáo cấp 3 của em Tùng luôn luôn trông ngóng tin tức về em, tất cả đều thương em và mong cho em học tốt. Họ thường xuyên cập nhật website, cũng như fanpage của trường mỗi ngày để mong nhìn thấy hình ảnh con khỏe mạnh, được học trong môi trường tốt. Họ vừa lo lắng nhưng cũng vừa rất vui vì thấy cháu kể "ở trường học tốt lắm ba mẹ ạ", và nhìn thấy hình ảnh con được đi bệnh viện, được thực hành và được tham gia các hoạt động ngoại khóa,...” .

HiYnh_aYnh_1_

Qua các chia sẻ này, PCTU biết được rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa để có thể truyền tải được nhiều thông tin hơn để gia đình các em sinh viên không phải lo lắng về con em khi học tập tại PCTU.

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn