Không Gian Đọc Hội An tặng sách và tranh, ảnh cho bệnh nhân ung bướu

Monday, 04/01/2016, 16:29 GMT+7

Không Gian Đọc Hội An tặng sách và tranh, ảnh cho bệnh nhân ung bướu

PCTU - Trong hai ngày 3 và 4/1/2016, CLB Không Gian Đọc Hội An của ĐH Phan Châu Trinh đã tổ chức chuyến đi tặng sách, tranh, ảnh cho bệnh nhân ung thư tại Khoa Nhi - Bệnh viện TW Huế và Khoa ung bướu - Đại học Y dược Huế.

1_21

Tặng sách và tranh, ảnh tại khoa ung bướu bệnh viện Đại học y dược Huế

Trong chuyến đi này, Không Gian Đọc Hội An của ĐH Phan Châu Trinh đã tặng 236 cuốn sách, 6 bức tranh của họa sĩ Trương Bách Tường, 6 bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Thành Chương. Những bức tranh, ảnh này sẽ được treo trên tường bệnh viện với mong muốn tạo cảm giác tươi vui, lạc quan cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình họ điều trị tại bệnh viện. 236 cuốn sách sẽ được bổ sung vào tủ sách của hai bệnh viện để các bạn SV là tình nguyện viên của CLB Blouse xanh và sinh viên tình nguyện của dự án “Một bức tranh nhiều hi vọng” tại Huế đọc cho bệnh nhân nghe vào cuối tuần.

Bạn Đặng Minh Hiệu, sinh viên trường Đại học y dược Huế, thành viên của CLB Blouse xanh cho biết, từ 5 năm qua, nhằm chia sẻ nỗi đau với các bệnh nhân ung bướu tại khoa nhi bệnh viện TW Huế, những bạn SV của CLB Blouse xanh đã tổ chức các hoạt động như đọc sách cho bệnh nhân nghe, hướng dẫn trẻ em làm thiệp, vẽ tranh vào cuối tuần.

2_21

3_15

Các thành viên của CLB Không Gian Đọc Hội An đọc sách cùng bệnh nhân ung bướu Khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế

Tại khoa ung bướu bệnh viện Đại học y dược Huế, các tình nguyện viên của dự án “Một bức tranh nhiều hi vọng” đã triển khai việc treo tranh, đóng kệ sách, phục vụ bệnh nhân mượn sách tại phòng được ba tháng. Bạn Nguyễn Thị Hoàng Giang, trưởng nhóm dự án “Một bức tranh nhiều hi vọng” tại Huế cho biết: “Dự án “Một bức tranh nhiều hi vọng” triển khai tại Huế được 3 tháng và đã nhận được hơn 200 cuốn sách, hơn 30 bức tranh. Ngoài việc phục vụ đọc sách cho bệnh nhân, cứ ba tuần một lần, các sinh viên là tình nguyện viên của dự án “Một bức tranh nhiều hi vọng” tại Huế lại tổ chức hát cho bệnh nhân nghe một lần.”

Đại diện ban chủ nhiệm CLB Không Gian Đọc Hội An chia sẻ: “Hoạt động chính của Không Gian Đọc Hội An là phục vụ đọc sách, mượn sách miễn phí vào chủ nhật hàng tuần tại nơi công cộng với mong muốn tạo thói quen đọc sách trong cộng đồng Hội An. Trong hai năm trước, CLB cũng tặng hơn 1000 cuốn sách cho thư viện xã đảo Cù Lao Chàm và cho độc giả là học sinh trường tiểu học nơi biên giới tỉnh Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên CLB tặng sách cho bệnh nhân ung bướu. Chuyến đi này, chúng tôi mong muốn vừa tạo hoạt động để sinh viên của trường thể hiện trách nhiệm với cộng đồng vừa nâng cao nhận thức cho các thành viên của nhóm về giá trị nhân văn thông qua hoạt động phát triển văn hóa đọc”.

4_15

5_11

236 cuốn sách các thể loại đã được bổ sung vào tủ sách cho các em

“Không khí tết tràn ngập mọi con đường từ Hội An ra tới Huế. Thế nhưng mấy ai nghĩ rằng ở cái nơi khắc nghiệt như thế này ta lại trông thấy rất nhiều hoa. Nhưng bông hoa bé nhỏ luôn hé nụ cười duyên trên đôi môi mỏng manh. Nụ cười như xóa tan đi nỗi lo của những người cha người mẹ khi từng ngày lo lắng không biết con mình ra đi khi nào. Khó khăn vất vả là thế nhưng họ luôn cười. Họ cười vì mình còn được ở bên cạnh con. Họ cười vì được nhìn thấy con mình còn sống. Nhưng thương lắm, yêu lắm. Xạ trị đau thấu xương thế mà các e vẫn cười, vẫn vui, vẫn nghịch ngợm khi đc vui chơi với các anh các chị của nhóm Blouse Xanh và được đọc những cuốn sách chứa đầy tình yêu các các anh chị nơi đây. Vậy mới thấy những việc làm của mình còn nhỏ bé lắm nhưng cũng góp một phần không nhỏ thắp lên niềm vui, niềm tin yêu cuộc sống cho các em. Sách và tranh tuy ít nhưng các em vui là mình hạnh phúc. Cảm ơn Không gian đọc Hội An đã tạo điều kiện để được đến với các em.”, Trần Thị Diệp, thành viên CLB Không gian đọc Hội An xúc động chia sẻ trên facebook cá nhân.

Hi vọng rằng, chuyến tặng sách, tặng tranh, ảnh do CLB Không Gian Đọc Hội An thực hiện sẽ góp phần vào việc chung tay xoa dịu nỗi đau, mang lại món ăn tinh thần, mang lại niềm vui trong cuộc sống cho các bệnh nhân không may mắn tại khoa ung bướu Đại học y dược Huế và Trung tâm nhi khoa bệnh viện Trung ương Huế.

Khiếu Thị Hoài

Ý kiến của bạn